Tranh luận nóng

Xuân Bắc - Anh Tú sẽ tranh ghế Giám đốc Nhà hát kịch?

Thứ Năm, 14/09/2017 16:29

(Tin tức giải trí) - Sự việc lùm xùm vợ Xuân Bắc tố bị NSND Anh Tú chèn ép xảy ra đúng thời điểm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam nhận quyết định nghỉ hưu.

Ngày 13/9, đại diện lãnh đạo Bộ VHTT-DL đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, nhưng 1/11 quyết định mới có hiệu lực.

Thời gian từ nay cho đến ngày nghỉ hưu được ông Vinh gọi vui là “thời gian giảm độ cao để hạ cánh an toàn”.

Trước câu hỏi “Ông sẽ bàn giao công việc cho ai và Nhà hát Kịch Việt Nam đã chọn được người nào đảm nhiệm vị trí Giám đốc?”, ông Vinh cho biết, quyết định bổ nhiệm ai thay thế ông chèo lái “con thuyền” Nhà hát Kịch Việt Nam là của Bộ VHTT-DL và ông chưa hay biết gì về kế hoạch đó cả.

NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú là Phó Giám đốc vì vậy đương nhiên là hai ứng viên cho vị trí Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Trong một diễn biến liên quan, những ngày vừa qua dư luận đang xôn xao trước câu chuyện vợ Xuân Bắc - chị Nguyễn Hồng Nhung tố cáo NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam là người can thiệp tới Ban giám hiệu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khiến chị bị gạt khỏi Hội đồng chấm thi tốt nghiệp năm vừa qua.

Xuan Bac - Anh Tu se tranh ghe Giam doc Nha hat kich?

NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú là hai ứng viên cho vị trí Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, NSND Anh Tú cho biết: "Tôi thấy hơi mệt mỏi và buồn. Tôi không lo sợ uy tín mình ảnh hưởng nhưng tổn thương thì có đấy. Chuyện này tôi nghĩ rất đơn giản và xảy ra từ hồi tháng 6 rồi. Bây giờ Nhung mới bới móc chuyện này lên tôi không hiểu động cơ là gì nên cũng đang hơi băn khoăn...

Tháng 6 vừa rồi, tôi có góp ý với Ban giám hiệu, đây là kỳ thi quốc gia mà trường mình hiện tại khó khăn nhiều thứ để đầu tư cho sinh viên. Hơn nữa giờ các em bây giờ cũng thường chọn thi thẳng vào đại học luôn, thi vào cao đẳng ít lắm nên khó khăn lại càng chồng chất.

Tôi thì tâm huyết với nhà trường nên có góp ý rằng, nhà trường có nhiều kiện tốt rồi nhưng cũng nên quảng bá thêm nhiều mặt và Hội đồng chấm thi năm 2017 nên mời nghệ sĩ nhân dân, ưu tú, gạo cội như: Lê Khanh, Lan Hương, Hoàng Dũng… Ý tôi chỉ như thế thôi còn quyền quyết định vẫn là do nhà trường".

Sau sự việc trên, tình cảm giữa NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc cũng là điều dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí, NSND Anh Tú cho hay: "Chúng tôi vừa đi nhậu với nhau xong. Tôi bảo: "Này mọi người quan tâm anh với Bắc ở nhà hát như thế nào lắm". Bắc nó bảo: "Ôi giời chuyện đàn bà ấy mà".

Có thể Nhung hiểu nhầm tôi chuyện nọ chuyện kia nhưng tôi vẫn quý vì có gì đâu, trước giờ chúng nó chán chường nọ kia vẫn tâm sự với tôi".

Đồng thời, anh cũng khẳng định không có chuyện cạnh tranh với Xuân Bắc, vì vở diễn gần đây nhất, anh vẫn mời Xuân bắc đóng vai chính và rất hay.

"Tôi không biết sâu thẳm con người của Bắc thế nào. Nhưng tôi nghĩ cả tôi và Bắc phải rất tỉnh táo trong chuyện này. Không để chuyện hiểu nhầm, vô căn cứ cá nhân ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm, công việc

Xuan Bac - Anh Tu se tranh ghe Giam doc Nha hat kich?

Hình ảnh vợ Xuân Bắc khóc lóc trên trang cá nhân

Đối với tôi chuyện này đơn giản và nó qua lâu rồi không có gì phải ầm ĩ. Thế nhưng những người lợi dụng chuyện này để suy diễn thế nọ thế kia thì tôi cũng không quan tâm", NSND Anh Tú bày tỏ.

Sắp tới anh sẽ có cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ nghệ sĩ Xuân Bắc nhưng không phải qua điện thoại, cũng không phải thời điểm này. Anh hi vọng, mọi chuyện cũng không bị đẩy đi quá xa, làm tổn thương tới những người trong cuộc.

Trong một diễn biến liên quan, sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng với ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, chị Hồng Nhung cho biết NSND Anh Tú muốn nói gì cứ nói, còn sự thật thế nào thì hồi sau sẽ rõ. Không phải bỗng nhiên cô lại khẳng định chuyện mình bị chèn ép.

Chị Hồng Nhung cũng khẳng định mình có đủ bằng chứng về việc đồng nghiệp của chồng tác động, chèn ép mình. Chị chưa đưa ra minh chứng vì chị nghĩ cho đồng nghiệp của mình. Vì vậy chị nghĩ NSND Anh Tú cũng nên ứng xử đúng tầm.

Chốt lại vấn đề, chị khẳng định: "Tôi muốn NSND Anh Tú và đồng nghiệp có liên quan phải lên tiếng xin lỗi tôi. Họ biết rõ, lý do vì sao phải xin lỗi tôi".

Xuân Bắc tuyên bố sẽ Livestream hé lộ điều bất ngờ sau vụ vợ bị chèn ép
 
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Xuân Bắc bất ngờ lên tiếng cho biết sẽ Livestream hé lộ nhiều điều bất ngờ.

“Quá lâu rồi và việc gì cần đến sẽ phải đến!

Không biết trưa thứ 6 là mùng mấy nhưng chắc chắn rồi- Trưa thứ 6 Xuân Bắc sẽ Live stream và sẽ có nhiều điều bất ngờ cho mọi người! Mọi người nhớ tham gia cho xôm nhé”.

Tuy không chia sẻ rõ sẽ Livestream tiết lộ điều bất ngờ gì, nhưng nhiều người cho rằng Xuân Bắc sẽ chia sẻ về những vụ việc lùm xùm xung quanh việc vợ anh – chị Hồng Nhung và NSND Anh Tú.

Sơn Ca (Tổng hợp)