Tranh luận nóng

Clip chiến binh IS giả gái trốn khỏi chảo lửa Manbij

Thứ Ba, 26/07/2016 11:00

(Video) - Ba tay súng IS trong trang phục Burqa dành cho phụ nữ đã bị lực lượng YPG bắt giữ khi đang cố gắng trốn thoát khỏi Manbij.

Theo Arab Source, các binh sĩ người Kurd thuộc lực lượng YPG cho biết đã bắt giữ và thẩm vấn 3 chiến binh IS đóng giả là những phụ nữ mặc trang phục Burqa (một loại áo dài trùm đầu của phụ nữ Hồi giáo) và đang cố gắng trốn thoát khỏi thành phố Manbij đang bị vây hãm.

Clip chien binh IS gia gai tron khoi chao lua Manbij
3 chiến binh IS đóng giả là những phụ nữ mặc trang phục Burqa trốn thoát khỏi thành phố Manbij đã bị bắt giữ.

Theo Sputnik, một trong ba người bị bắt giữ này nhận mình là một xạ thủ bắn tỉa tại thành phố Manbij. Sau đó, các tù binh được cởi bỏ bộ trang phục Burqa và những hình ảnh được ghi lại như một bằng chứng cho thấy họ không phải những người phụ nữ dân thường.

Khoảng 15.000 thường dân vẫn còn mắc kẹt lại trong thành phố Manbij cùng với hàng trăm tay súng IS. Lực lượng dân chủ Syria (SDF) hiện nay mới chỉ kiểm soát được khoảng 50% diện tích thành phố.

YPG là lực lượng lớn nhất thuộc SDF - Liên minh các lực lượng dân quân người Kurd và Ả Rập thành lập ở miền bắc Syria và đang chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Clip chien binh IS gia gai tron khoi chao lua Manbij
Các binh sĩ lực lượng SDF tại thành phố Manbij.

Cùng thời điểm video được công bố vào ngày 21/07, lực lượng SDF đã ra "tối hậu thư" yêu cầu các tay súng khủng bố mau chóng rời khỏi thành phố Manbij và đây là cơ hội duy nhất trước khi một cuộc tấn công lớn được bắt đầu.

Tuy nhiên, các nhóm khủng bố trong khu vực có vẻ như đã phớt lờ tuyên bố trên và đang tiếp tục cố thủ trong thành phố, nã súng vào các phòng tuyến của lực lượng SDF.

Theo NĐT