Tranh luận nóng

Võ sĩ nhí siết cổ đối thủ MMA 24 tuổi

Thứ Năm, 25/05/2017 14:10

(Video) - Một võ sĩ nhí võ tự do 12 tuổi Nhật Bản đánh bại đối thủ lớn tuổi gấp đôi mình chỉ trong vài giây.

Washington Post đưa tin, trong trận so tài mở màn sự nghiệp thi đấu của mình, võ sĩ Momo Shimizu (12 tuổi) đã nhanh chóng hạ gục nữ đối thủ MMA Momoku Yamasaki (24 tuổi).

Cuộc đọ sức này diễn ra hôm 20/5 vừa qua ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, thuộc khuôn khổ của giải đấu MMA nghiệp dư, vì ở Nhật, các võ sĩ MMA không được xếp hạng võ sĩ chuyên nghiệp khi chưa đủ 15 tuổi.

Sau khi trận so găng kết thúc, võ sĩ nhí này đã làm dậy sóng làng MMA thế giới. Không chỉ hạ đo ván đối thủ lớn gấp đôi tuổi, mà Shimizu còn hạ gục võ sĩ đàn chị chỉ trong vòng 20 giây.

Tuy vóc dáng, chiều cao và kinh nghiệm thi đấu đều không bằng đàn chị, nhưng võ sĩ nhí võ tự do vẫn cho thấy khả năng lấn át, áp đảo đối phương của mình. Chỉ trong hiệp đầu tiên, Shimizu đã liên tục tấn công dồn dập, dồn ép đối thủ, cuối cùng hạ đo ván bằng một đòn siết cổ.

Vo si nhi siet co doi thu MMA 24 tuoi
Vo si nhi siet co doi thu MMA 24 tuoi
Vo si nhi siet co doi thu MMA 24 tuoi
Hình ảnh trận đấu

Theo New York Post, Shimizu đã đánh bại đối thủ Yamasaki theo luật submission (thắng khuất phục).

Võ sĩ nhí Shimizu hiện đang là học sinh lớp 7, nặng 39kg, trong khi đó, Yamasaki là võ sĩ chuyên nghiệp, đang giữ thành tích 2 thắng và 3 thua trước khi thất bại dưới tay đối thủ nhí này.

Vo si nhi siet co doi thu MMA 24 tuoi
Momo Shimizu (trái) và đối thủ Momoko Yamasaki.

Shimizu cho hay: "Cháu đã từng đấu với bọn con trai cùng tuổi và chúng thậm chí còn cao lớn hơn đối thủ này. Do vậy với cháu, không có gì khác biệt cả".

Được biết, Shimizu bắt đầu tập luyện Karate từ khi mới ba tuổi. Nữ võ sĩ nhí này dành ít nhất ba tiếng rưỡi mỗi ngày và, 6 ngày mỗi tuần để tập luyện tại một võ đường uy tín, cùng với huấn luyện viên kỳ cựu Sadanori Yamaguchi.

Video trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp của Shimizu được đăng tải lên mạng khiến nhiều người thán phục. Tuy nhiên, cũng có không ít dư luận Nhật Bản đã dấy lên bất bình, phản đối việc Ban tổ chức sắp xếp cho một cô bé quá nhỏ tuổi thi đấu với một võ sĩ người lớn, cả hai quá chênh lệch tuổi tác.

Vo si nhi siet co doi thu MMA 24 tuoi
Võ sĩ nhí Momo Shimizu
Hoàng Sơn