Tranh luận nóng

Mỹ lộ thêm tính năng của 'sát thủ S-400'

Nhà sản xuất Bell, một phần thuộc tập đoàn Textron Mỹ vừa tiết lộ những khả năng đặc biệt của dòng trực thăng tàng hình 360 Invictus có thể hoàn thành.

Thứ Sáu, 14/02/2020 07:34

Nhờ thiết kế đặc biệt cùng khả năng di chuyển linh hoạt, những chiếc trực thăng 360 Invictus có thể thực hiện những nhiệm vụ gần như không thể với hầu hết các dòng trực thăng tấn công khác trên thế giới.

Trong khi phát huy sức mạnh từ những pha tấn công tầm xa, 360 Invictus cũng rất đáng sợ với mọi mục tiêu trong những pha tấn công trong không gian hẹp như môi trường tác chiến đô thị.

Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, 360 Invictus có thể hoạt động với tiếng ồn phát ra chỉ bằng một nửa so với Apache và những trực thăng khác, cùng với đó là khả năng xoay tròn khi đứng yên, chuyển hướng linh hoạt giữa không gian hẹp giữa những tòa nhà...

Điểm mới của trực thăng 360 Invictus là có động cơ phụ trợ hoạt động độc lập với động cơ phản lực chính của máy bay.

Thiết kế này cho phép tăng khả năng tác chiến của phương tiện trong các trường hợp nguy hiểm, hệ thống điều khiển số hóa ưu thế hơn điều khiển thủy lực hiện nay của trực thăng quân sự Mỹ.

Đặc biệt, để tăng khả năng hoạt động ở những nơi địa hình phức tạp hoặc trong đô thị, 360 Invictus có thể được trang bị hệ thống cánh ngắn phù hợp.

Hỏa lực của trực thăng 360 Invictus là pháo hàng không 20mm gắn ở mũi kết hợp với 2 giá treo vũ khí giấu trong thân để mang tên lửa và rocket. Thiết kế này cho phép tăng khả năng tàng hình của phương tiện.

Phó chủ tịch Tập đoàn Bell, Jeffrey Schloesser cho biết, toàn bộ thiết kế điện tử và tích hợp vũ khí của trực thăng 360 Invictus đều được thiết kế dạng mở để dễ dàng nâng cấp và sửa chữa thông qua việc thay thế module. (Tuấn Vũ)