Tranh luận nóng

Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện

Sau khi bị bắt ngày 13/8/2014, khối “siêu tài sản” khổng lồ của trùm xã hội đen Nguyễn Ngọc Minh (biệt danh Minh “Sâm”) lộ diện.

Thứ Năm, 06/11/2014 13:20

Ngoài 1 khu chợ gỗ khổng lồ, Minh Sâm có tới 3 kho chứa gỗ lúc nào cũng đầy ắp cả vạn khối gỗ trắc, chưa kể các loại gỗ quý khác. Những chiếc xe tải hay cần cẩu “lọt thỏm” trong những kho chứa gỗ của Minh “Sâm”.

Không chỉ chơi gỗ quý và xe sang, Minh “Sâm” còn sở hữu một “bảo tàng” đồng hồ cổ của riêng mình với hơn 500 bộ đồng hồ cổ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong đại bản doanh của công ty, Minh “Sâm” sở hữu 4 bộ bàn ghế gỗ Huỳnh đàn đỏ (sưa đỏ) có giá lên tới 5 triệu USD/bộ, quy đổi ra là hơn 100 tỉ đồng.

Ngoài ra Minh “Sâm” còn sở hữu đủ các chủng loại bàn ghế gỗ quý được khảm một cách công phu. Bộ sưu tập của ông trùm này luôn mang đủ 3 yếu tố là cổ - kỳ - mỹ, phải nói rằng độc nhất vô nhị. Chính vì thế song hành với nó là giá tiền cao ngút trời

Ngoài những bộ sập gụ tủ chè bằng các loại gỗ quý hiếm độc đáo, vị đại gia này còn chơi cả những bộ hoành phi, câu đối cổ độc nhất vô nhị. Có những bộ có niên đại hàng trăm năm.

Bức trướng cổ độc đáo bằng gỗ quý hiếm của Minh Sâm, giá trị của nó được cho là lên tới cả chục tỉ đồng.

Một chiếc giường trị giá vài tỷ đồng đối với Minh “Sâm” chỉ là hạng... tép riu. Chiếc giường trong hình này được làm từ gỗ Huỳnh Đàn đỏ nguyên khối, giá ước tính 2,5 triệu USD, tương đương hơn 50 tỷ đồng.

Đây là một góc trong vườn bonsai, cây cảnh của Minh “Sâm”. Để chăm cây cảnh, ông trùm chấp nhận bỏ tiền thuê đội ngũ chuyên gia của Nhật sang Việt Nam mỗi năm 2 lần và ở lại hàng tháng trời để chăm sóc, tỉa tót cho cây theo đúng công nghệ Nhật Bản.

Những cây gỗ quý hiếm và có dáng đẹp này được ông trùm này bứng về từ Lào và Campuchia để trồng và chăm nom đặc biệt cẩn thận. Trong hình là một cây gỗ Huỳnh Đàn đỏ mới được đánh về từ rừng bên Campuchia, đang được truyền nước và đạm trực tiếp vào thân cây.

Một công trình “để đời” của Minh “Sâm”. Khu nhà sàn nằm đối diện đại bản doanh công ty đã khiến ông trùm phải dùng hơn 500 m3 gỗ quý hiếm để xây dựng theo kiến trúc lăng tẩm Huế, xung quanh khu vực nhà sàn được Minh Sâm trồng toàn cây Sưa đỏ để tạo bóng mát.

Những “siêu xe” này đã ngốn của ông trùm Kinh Bắc nhiều triệu USD. Được biết, ngoài bộ sưu tập xe sang đủ chủng loại như Phantom, BMW, Lexus, Mercedes, ông trùm còn chi đến 39 tỷ đồng sắm riêng cho mình 1 “con” May Bach 63 vào năm 2011. Vị đại gia này cũng từng làm xôn xao đường phố Hà Nội khi chạy chiếc Roll Royce mang biển 99K–9999...

Chân dung Minh “Sâm”. (Theo Báo Pháp luật Việt Nam)