Tranh luận nóng

600 khách hàng Đồng Nai mua dự án ma của Alibaba

Thứ Bảy, 24/08/2019 14:08

(Bảo vệ người mua nhà) - Công an tỉnh Đồng nai hiện có danh sách khoảng 600 khách hàng ở Đồng Nai đã mua phải đất nền dự án "ma" của Công ty Alibaba.

Trong hai ngày vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, cơ quan Công an TP HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận... bắt đầu gửi thư mời một số khách hàng mua đất của Công ty CP Địa ốc Alibaba (viết tắt là Công ty Alibaba) lên làm việc để làm rõ phản ánh liên quan đến các dự án "ma" mà công ty này đang rao bán.

Theo báo Đồng Nai, Công an tỉnh này hiện có danh sách khoảng 600 khách hàng ở Đồng Nai đã mua phải đất nền dự án "ma" của Công ty Alibaba. Dự kiến, trong những ngày tới, Công an tỉnh sẽ mời các khách hàng này lên hỗ trợ thông tin để làm rõ những sai phạm của Alibaba.

600 khach hang Dong Nai mua du an ma cua Alibaba
Trụ sở Tập đoàn địa ốc Alibaba ở TP. HCM.

Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Công an điều tra làm rõ những sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba như báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.

Qua đó, tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm của công ty này theo đúng quy định của pháp luật và trong tháng tới, phải báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 21/8, Bộ Công an đã yêu cầu lực lượng công an các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, TP. HCM mời các nhà đầu tư của Tập đoàn địa ốc Alibaba lên làm việc để làm rõ phản ánh liên quan đến các dự án "ma" mà công ty này đang rao bán.

Bên cạnh đó, Bộ Công an đã làm việc với các ngân hàng để phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách tài chính của Công ty Alibaba).

Được biết ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Đáng chú ý, ngày 22/8, Công ty Alibaba còn tiếp tục quảng bá để bán hàng loạt dự án đất nền không có thực tại Đồng Nai trên website của mình như: Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba Long Phước 14, 15, 16... Vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng không thực hiện nộp phạt về hành vi xúc phạm công an, chủ tịch xã trước đó.

Trao đổi với Đất Việt,  ông Lưu Trường Chinh - Phó Chánh Thanh tra Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết:

"Mặc dù đã quá thời hạn nộp phạt hơn 10 ngày nhưng ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba chưa có biên lai nộp phạt gửi về cho chúng tôi.

Điều đó đồng nghĩa với việc ông Luyện chưa nộp phạt theo quyết định được ban hành ngày 1/8 đối với cá nhân này về hành vi có lời nói xúc phạm nhân phẩm người khác".

Theo ông Chinh, đơn vị đang lên kế hoạch cưỡng chế số tiền phạt của ông Luyện gửi lên lãnh đạo Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu để tham mưu xử lý.

Bảo Thanh