Tranh luận nóng

Dân Samsora Premier Hà Đông tố CĐT đuổi khỏi nhà dịp Tết

Thứ Bảy, 18/01/2020 15:02

(Bảo vệ người mua nhà) - Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội yêu cầu không một người dân nào được ở lại trong chung cư Samsora Premier trong dịp Tết.

Ngày 17/1/2020, nhiều cư dân mua nhà tại dự án Samsora Premier (105 Chu Văn An, Hà Đông, Hà Nội) đã xuống khu vực sân chung cư căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội trả lại căn hộ cho chính họ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Theo phản ánh của cư dân, hiện Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội đã bàn giao 200/696 căn hộ và có 30 căn hộ về đây sinh sống.

Dan Samsora Premier Ha Dong to CDT duoi khoi nha dip Tet
Cư dân chung cư Samsora Premier (105 Chu Văn An, Hà Đông, Hà Nội) căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả lại căn hộ dịp Tết.

Cũng theo người dân, những ngày cận Tết (14/1), cư dân đang sinh sống bên trong nhận được yêu cầu di chuyển người và xe ra khỏi toà nhà, không ra vào trong thời gian nghỉ Tết (từ 23/1-30/1/2020).

"Tôi nhận nhà đã được gần 2 tháng, trước khi nhận nhà, chủ đầu tư nói đã hoàn thiện và đủ điều kiện bàn giao. Chủ đầu tư yêu cầu thanh toán hết tiền qua tài khoản ngân hàng mới được vào.

Đến bây giờ lại thông báo từ ngày 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết (âm lịch) sẽ cắt điện, cắt nước, đóng cổng và yêu cầu tất cả cư dân ra ngoài. Tức là chúng tôi không có Tết ở nhà." - một cư dân sống trong chung cư Samsora Premier bức xúc nói.

Tuy nhiên, phía đại diện chủ đầu tư  phủ định việc đã bàn giao và có 30 hộ dân sinh sống trong toà nhà.

"Bên công trường báo cáo và xin Tết đóng cửa, cắt điện, khoá không cho dân lên. Sáng nay tôi cũng đã gặp gỡ cư dân và ban quản lý dự án, đồng ý cho cư dân lên thắp hương ngày Tết. Sau đó cho họ xuống. Cư dân đã đồng thuận" - đại diện chủ đầu tư nói.

Dan Samsora Premier Ha Dong to CDT duoi khoi nha dip Tet
Giấy thông báo bàn giao căn hộ mà Công ty CP Đầu tư Sài Gò - Hà Nội gửi tới khách hàng.

Được biết, Samsora Premier là dự án đầu tiên của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội. Mỗi căn hộ ở đây có giá từ 1,6 - 2 tỷ đồng.

Trong hợp đồng mua bán ký với khách hàng, thời gian bàn giao vào tháng 6/2019 nhưng đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện khâu bàn giao.

Nhiều hàng mục của dự án chưa được chủ đầu tư hoàn thiện. Ông Nguyễn Khắc Huy, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu, Hà Đông cho biết khẳng định dự án chưa đủ điều kiện bàn giao.

Tiến Hưng