Tranh luận nóng

Đất Xanh Group tiếp tục lên tiếng về dự án Opal Boulevard

Thứ Bảy, 21/03/2020 07:18

(Bảo vệ người mua nhà) - Đất Xanh Group khẳng định lãnh đạo đơn vị không lừa đảo, chiếm đoạt tiền tại dự án Opal Boulevard như một số thông tin tố cáo.

Ngày 20/3/2020, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang tiến hành xử lý hồ sơ khiến nại của một khách hàng mua căn hộ tại dự án Opal Boulevard (18 Kha Vạn Cân, P. Bình An, TX.Dĩ An, Bình Dương).

Nội dung đơn khiếu nại của khách hàng cho rằng, chủ đầu tư dự án Opal Boulevard đã thực hiện nhiều điều khoản mua bán căn hộ không đúng với hợp đồng mua bán (HĐMB) mẫu đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Sở Công thương Bình Dương vào cuộc kiểm tra, nhận thấy nhiều nội dung phản ánh của người dân về HĐMB tại dự án Opal Boulevard có cơ sở khi so sánh giữa HĐMB mẫu mà cơ quan chức năng phê duyệt với HĐMB mà doanh nghiệp đã ký với khách hàng.

Dat Xanh Group tiep tuc len tieng ve du an Opal Boulevard
Dự án Opal Boulevard.

Liên quan đến dự án Opal Boulevard, ngày 16/3/2020, một nhóm người kéo đến trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) căng băng rôn với nội dung tố cáo  ông Lương Trí Thìn (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh) lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng tại dự án Opal Boulevard.

Gửi phản hồi với báo Đất Việt trước những thông tin này, phía Đất Xanh Group khẳng định, nội dung băng rôn là bịa đặt, loan truyền những thông tin sai sự thật để bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của tập đoàn; gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của lãnh đạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh.

"Chúng tôi đã chuyển các bằng chứng liên quan đến cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc theo đúng quy định pháp luật" - Phía Đất Xanh Group thông tin.

Cũng theo Đất Xanh Group, trong giai đoạn hiện nay, công ty không có bất kỳ giao kết nào về việc mua bán bất động sản với khách hàng tại dự án Opal Boulevard.

"Do vậy, các phản ánh về “chiếm đoạt”, “lừa đảo” đối với lãnh đạo cấp cao và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của cơ quan điều tra làm rõ và sẽ có câu trả lời chính thức" - Đất Xanh Group một lần nữa khẳng định.

Được biết, dự án Opal Boulevard do CP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư, Đất Xanh Group là đơn vị phát triển dự án, còn đơn vị phân phối là Công ty CP Linkgroup.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, Tập đoàn Đất Xanh có vốn góp trực tiếp tại Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An khi tỷ lệ góp vốn lên tới 99,99%. Nhiều người cho rằng, với tỷ lệ góp vốn này thì Đất Xanh Group là đơn vị đứng sau, đầu tư vào dự án Opal Boulevard.

Trả lời về vấn đề này, phía Đất Xanh Group vẫn khẳng định, doanh nghiệp chỉ là đơn vị phát triển dự án, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An mới là chủ đầu tư.

Thời gian qua, một số khách hàng đã đặt cọc mua căn hộ tại dự án Opal Boulevard nhưng sau đó từ chối ký HĐMB vì cho rằng, nhiều điều khoản trong hợp đồng mà chủ đầu tư đưa ra không giống như trong hợp đồng mẫu đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Về vấn đề này, phía Đất Xanh Group cho hay, những yêu cầu của khách hàng không ký hợp đồng mà chủ đầu tư đưa ra (khác hợp đồng mẫu) mà chỉ cần ký đúng HĐMB mẫu của dự án đã được cơ quan chức năng phê duyệt, Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An đã  đồng thuận mà cũng không cần đàm phán bất cứ nội dung nào với khách hàng, vì mẫu hợp đồng này cũng nằm trong ý chí mà chủ đầu tư muốn thể hiện khi đăng ký với các cơ quan chức năng.

Chủ đầu tư dự án Opal Boulevard khẳng định việc khách hàng có ký hợp đồng với chủ đầu tư hay không, đó thuộc quyền quyết định của khách hàng.

Tuy nhiên, một vài khách hàng yêu cầu theo nguyên mẫu hợp đồng đã đăng ký thì lại từ chối ký hợp đồng với chủ đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: không đến theo lịch hẹn ký hợp đồng, đến sau vài lần gửi thư mời, hoặc ủy quyền cho luật sư nhân danh khách hàng đến chỉ để tranh chấp về tiền cọc chứ không phải xem xét, ký kết hợp đồng...

Qua đó, phía đơn vị phát triển dự án Opal Boulevard khẳng định rằng khách hàng từ chối ký hợp đồng không phải lý do chủ đầu tư có đồng ý ký hợp đồng nguyên mẫu đã đăng ký hay không. Vì trong tất cả các thư mời, biên bản làm việc, hợp đồng gửi đến khách hàng trước đó… là chủ đầu tư thực hiện theo đề xuất của khách hàng về nội dung hợp đồng ký theo nguyên mẫu đã đăng ký.

Khách hàng và cơ quan chức nắng nói gì về dự án Opal Boulevard

Tiến Văn