Tranh luận nóng

Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Khách hàng hành động

Thứ Tư, 28/08/2019 07:45

(Bảo vệ người mua nhà) - Khởi kiện ra tòa cũng không lấy lại được tiền đã nộp vào địa ốc Alibaba, nhiều người đã gửi chuyển thành đơn tố cáo gửi Bộ Công an.

Ngày 27/8/2019, luật sư Trần Minh Cường - Đoàn Luật sư TP. HCM, người đại diện quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều cá nhân mua đất nền tại các khu đất Tập đoàn địa ốc Alibaba quảng cáo cho biết, đang hoàn thành quá trình chuyển đơn khởi kiện vụ án sang đơn tố giác tội phạm.

"Việc chuyển đơn này cũng sẽ thay đổi đơn vị chức năng nhận, thay vì tòa án giải quyết vụ án tranh chấp dân sự thì sẽ gửi Bộ Công an, đề nghị vào cuộc điều tra vụ án hình sự, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - luật sư Cường cho biết.

Theo luật sư Cường, nhiều người bỏ hàng trăm đến cả tỷ đồng nộp vào địa ốc Alibaba để mua đất nền tại các dự án khu vực TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều cam kết hấp dẫn từ phía công ty địa ốc này đưa ra.

Dia oc Alibaba gay nao loan: Khach hang hanh dong
Khách hàng đến làm việc tại trụ sở Tập đoàn địa ốc Alibaba ngày 26/8.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng, thu tiền thì địa ốc Alibaba có dấu hiệu làm trái hợp đồng. Khi khách hàng muốn nhận lại tiền đã nộp vào thì địa ốc Alibaba nhiều lần lảng tránh, chưa trả tiền.

Như trong ngày 26/8/2019, ông Cường đại diện cho một số khách hàng mua đất nền thông qua địa ốc Alibaba đến trụ sở doanh nghiệp này để làm việc.

Mặc dù đã có thông báo bằng văn bản gửi đến trước đó, đặt lịch hẹn cụ thể nhưng lãnh đạo địa ốc Alibaba vẫn cố tình tìm cách lảng tránh, cử nhân viên ra tiếp khách hàng.

Những nhân viên này không hề có quyền hạn để trả lời những câu hỏi mà phía khách hàng đưa ra, đồng thời cam kết của nhân viên địa ốc Alibaba cũng không có giá trị pháp lý.

Không những thế, khi khách hàng ra về, một số nhân viên của địa ốc Alibaba còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng khi đùa cợt, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh khi chưa xin phép.

Liên quan đến các tố cáo của khách hàng, hiện công an hai tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có giấy mời các khách hàng mua đất của Công ty Alibaba lên tìm hiểu thông tin.

Trong một động thái khác, nhiều thông tin cho biết Bộ Công an đã làm việc với các ngân hàng để phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách tài chính của công ty).

Trong khi đó, tại một buổi livestream mới đây nhất, ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Tập đoàn Địa ốc Alibaba, vẫn tự tin khẳng định: “Tại địa ốc Alibaba là cơ hội đầu tư đất nền, giá rẻ, thổ cư. Khách hàng nào nghe nói chúng tôi chưa có sổ thì có thể lên xem, sổ đỏ ở đây”.

Ông Luyện nói về một dự án 179 ha thì có vài ngàn mét vuông thổ cư rồi sẽ dần dần lên thổ cư tiếp, nếu lên hết mà không sử dụng sẽ rất… lãng phí, để tiền đó để đi mua đất tiếp.

Vân Thanh