Tranh luận nóng

Hoang lạnh những dự án khủng ở Bình Dương

Thứ Sáu, 19/04/2019 16:01

(Thị trường) - Được đầu tư hạ tầng bài bản, hệ thống cây xanh, cảnh quan tươi đẹp, nhưng các dự án triệu đô tại tỉnh Bình Dương vẫn thiếu bóng người.

Tuy nhiên, do khi triển khai dự án, các chủ đầu tư chỉ chạy theo cơn sốt đất, làm cách nào để bán dự án được nhanh và thu lợi nhuận cao, chứ không quan tâm tới mục đích của khách hàng là đầu tư hay ở thực, nên các dự án đều không có người ở sau khi bàn giao, bởi đa số người mua là nhà đầu tư, không phải mua để ở.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, mặc dù Bình Dương hơn 10 năm qua đã chi khá nhiều tiền để đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông, giúp kết nối từ TP.HCM đến Thành phố mới Bình Dương dễ dàng, nhằm kéo dân cư về ở, nhưng nhiều dự án chung cư, biệt thự khang trang lại vắng bóng người ở do người mua chủ yếu là nhà đầu tư.

Theo đánh giá của một nhân viên môi giới tại Khu dân cư Mỹ Phước 3, hiện giá trị của mỗi sản phẩm bất động sản tại khu vực này quá cao, không phù hợp với thu nhập chung của người dân, vốn chủ yếu là công nhân và người thu nhập trung bình.

Trong khi các nhà đầu tư khác vẫn bị ám ảnh vởi các cơn sốt đất trước đây, nên không ít dự án vẫn neo ở giá cao mà rất ít có thanh khoản cũng như cư dân.

Theo ĐT BĐS