Tranh luận nóng

9X sở hữu khu biệt thự Vạn Tuế cạnh Ecopark là ai?

Thứ Ba, 26/11/2019 16:17

(Tư vấn đầu tư) - Dự án khu biêt thự và nhà phố Vạn Tuế (Sago Palm Garden) đang triển khai xây dựng và rao bán khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Được biết hàng trăm căn biệt thự trên diện tích 60.317m2 là của một công ty do đại gia 9X quản lý.

9X so huu khu biet thu Van Tue canh Ecopark la ai?
Dự án đến nay đã hoàn thiện xong phần thô

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án khu biệt thự và nhà phố Vạn Tuế (Sago Palm Garden) do Công ty CP thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng đang triển khai xây dựng khi chưa chưa có quyết định chủ trương đầu tư.

Quan sát của phóng viên chúng tôi ở thời điểm hiện tại, dự án đang xây dựng phần thô, hạ tầng trong khu dự án vẫn chưa hoàn thiện, nhưng với vị trí đắc địa, khu biệt thự và nhà phố Vạn Tuế đang thu hút các nhà đầu tư vì dự án nằm ngay sát với khu đô thị sinh thái Ecopark.

Theo tìm hiểu, Công ty CP thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng thành lập ngày 2/4/2002, có địa chỉ tại Thôn Đầu, xã Phụng Công, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), người đại diện pháp luật là Nguyễn Thị Chiến. Bà Chiến sinh năm 1950 có địa chỉ thường trú tại Phường Lê Lợi (TP. Hưng Yên).

9X so huu khu biet thu Van Tue canh Ecopark la ai?
Khu biệt thự nhà phố Vạn Tuế nằm cạnh khu đô thị Ecopark

Tuy nhiên, đến năm 2016, doanh nghiệp này bất ngờ thay đổi người đại diện pháp luật. Ở lần thay đổi này ông Nguyễn Công Huy sinh năm 1990 có địa chỉ thường trú tại tổ 33 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội) là người đại diện pháp luật với chức danh Chủ tịch HĐQT. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ chỉ 30 tỷ đồng, nhưng lại thực hiện một dự án lớn với hàng trăm căn biệt thự nhà phố ở một khu vực sầm uất nhất tỉnh Hưng Yên.

Hiện, chưa có nhiều thông tin về ông Nguyễn Công Huy. Tuy nhiên, với dự án khu biêt thự và nhà phố Vạn Tuế (Sago Palm Garden) có thể khẳng định doanh nghiệp của vị Chủ tịch trẻ tuổi này đang sở hữu một khối tài sản không phải là nhỏ.

9X so huu khu biet thu Van Tue canh Ecopark la ai?
Bên trong khu đô thị nhiều hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện

Trên các trạng mạng hiện đang rao bán giá đối với dự án biệt thự nhà phố Vạn Tuế từ 33 triệu/1m trở lên. Như vậy để mua được một căn nhà ở dự án này khách hàng phải bỏ ra trên 2,5 tỷ đồng trở lên để sở hữu một căn nhà.

Theo tìm hiểu, khu đất hiện nay được Công ty Đại Hưng xây dựng dự án Sago Palm Garden trước đây được UBND tỉnh Hưng Yên cho thuê đất 50 năm để xây dựng nhà máy sản xuất gạch Tuynel tại Quyết định số 1122/QĐ-UB ngày 15/5/2002. Sau đó, Công ty này xin chuyển đổi thành đất xây dựng đô thị.

Đến ngày 16/11/2016, Tỉnh ủy Hưng Yên ra thông báo số 389-TB/TU về việc điểu chỉnh tên, mục tiêu dự án đầu tư của Công ty Đại Hưng trên địa bàn huyện Văn Giang, đồng ý về chủ trương và các bước thực hiện dự án cần phải phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện Văn Giang; có quy hoạch chi tiết xây dựng, kiến trúc cảnh quan đô thị và kết cấu hạ tầng đồng bộ, tuân thủ quy định về đăng ký biến động đất đai, chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục pháp lý… trước khi thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Ngày 18/4/2018, UBND tỉnh Hưng Yên có Quyết định số 979/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế với quy mô 60.317m2.

Mặc dù, các văn bản đã nêu rõ đối với Chủ đầu tư của dự án là Công ty Đại Hưng. Thế nhưng, theo nguồn tin phóng viên có được, vào thời điểm hiện tại, dự án Sago Palm Garden vẫn chưa có quyết định chủ trương đầu tư.

Liên quan đến nội dung trên, trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Văn Diễn - Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hưng Yên cho biết: Về quyết định chủ trương đầu tư của dự án vẫn chưa được hoàn thiện. Sự việc này đang vượt quá tầm của Sở. Tỉnh Hưng Yên đã có chỉ đạo đối với nội dung này và Sở đang thực hiện.

Trong khi đó, ông Lương Anh Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, hiện nay dự án vẫn còn vướng mắc về thủ tục đất đai. Tỉnh đã có chỉ đạo và đang trong quá trình xử lý.

Với câu trả lời của cơ quan chức năng thì hiện nay, dự án Sago Palm Garden vẫn chưa được điều chỉnh chủ trương đầu tư. Như vậy, các pháp lý về đất đai cũng như báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được thực hiện như thế nào cũng là điều mà dư luận đang quan tâm.

Trong khi đó, hoạt động thi công xây dựng và rao bán vẫn đang diễn ra rầm rộ. Ai đang hưởng lợi từ những hành vi có dấu hiệu vi phạm và ai phải chịu trách nhiệm về vấn đề này?

Theo NĐT