Tranh luận nóng

CenLand thông tin những băn khoăn về dự án Vườn Sen

Thứ Tư, 13/05/2020 10:28

(Tư vấn đầu tư) - Nhiều thông tin khẳng định CenLand là chủ đầu tư tại dự án Vườn Sen (Bắc Ninh) nhưng Công ty Nam Hồng mới là chủ thực sự.

Băn khoăn của người mua nhà

Đầu tháng 5/2020, nhiều người phản ánh thông tin không rõ ràng về chủ đầu tư của dự án Đầu tư xây dựng khu thể thao, trường học, công trình công cộng, khu đô thị phường Đồng Kỵ (tên thương mại là dự án Vườn Sen - Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Theo đó, nhiều người nhận được thông tin quảng cáo, dự án Vườn Sen do Công ty CP BĐS Thế kỷ (CenLand, Mã CP: CRE, thành viên của Tập đoàn CenGroup) làm chủ đầu tư nhưng thực chất lại là của Công ty Nam Hồng.

CenLand thong tin nhung ban khoan ve du an Vuon Sen
Đại diện CenLand trong một lần ký hợp tác với Dabaco tại dự án Vườn Sen. Khách hàng băn khoăn có nên mua nhà Cenland tại Vườn Sen khi có nhiều thông tin chưa rõ.
CenLand thong tin nhung ban khoan ve du an Vuon Sen
Nhiều thông tin về chủ đầu tư dự án Vườn Sen đang khiến cho khách hàng khó hiểu, trong ảnh là hình ảnh dự án khi mới bắt đầu triển khai. Tiến độ dự án Vườn Sen của Cenland, Cengroup hiện đảm bảo đúng như cam kết.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, Công ty Nam Hồng có trụ sở tại P. Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 1998, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là san lấp mặt bằng, thi công xây dựng công trình - kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, hiện có rất ít thông tin về các dự án mà Công ty Nam Hồng đang triển khai cũng như năng lực của doanh nghiệp này trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Dự án được hồi sinh sau nhiều năm

Theo ông Nhân, dự án Vườn Sen vốn được ra mắt từ năm 2018 với tên gọi khác nhưng do năng lực của chủ đầu tư nên từ đó dự án chậm triển khai và không được nhiều khách hàng đón nhận.

Đến giữa năm 2019, dự án trở lại với tên gọi mới, thông tin quảng cáo về chủ đầu tư mới nhưng thực chất bên trong thì không có gì khác lạ.

Không những thế, theo tìm hiểu của Đất Việt, có thông tin cho rằng năm 2016, Công ty Nam Hồng đã thế chấp toàn bộ dự án Vườn Sen cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Hiện chưa có thông tin về khoản thế chấp này đã được giải chấp hay chưa.

Sáng 13/5/2020, Đất Việt đã liên hệ với đại diện truyền thông của CenGroup, đơn vị này đã nhận thông tin để phản hồi làm rõ những vấn đề mà nhiều người mua nhà phản ánh.

CenLand thong tin nhung ban khoan ve du an Vuon Sen
Tiến độ dự án Vườn Sen tại thời điểm này

Theo thông tin từ phía CenGroup, Dự án Vườn Sen do CenLand mua lại của Chủ đầu tư Nam Hồng hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, CenLand là nhà Đầu tư thứ cấp tại dự án này.

CenLand đã mua lại dự án và tự xây dựng phát triển, mọi thủ tục pháp lý hoàn toàn đầy đủ và đúng quy định. Trong quá trình giao dịch, có thể có nhân viên sale quen miệng nói CenLand là chủ đầu tư – vì quan niệm Cenland đã mua, đã sở hữu và xây dựng phát triển thì cũng giống vai trò Chủ đầu tư nên có nói với khách hàng. Tuy nhiên nội dung nhân viên sale trao đổi với khách hàng không hề có động cơ chủ ý đưa thông tin sai gây hiểu lầm.

Hiện tại tiến độ dự án đúng như cam kết của CenLand trong hợp đồng mua bán với người mua nhà.

Tiến Hưng