Tranh luận nóng

Đầu nậu băm nát đất nông nghiệp ở Bình Chánh

Thứ Ba, 16/04/2019 11:26

(Tư vấn đầu tư) - 340 ha đất quy hoạch là hồ sinh thái đã có quyết định thu hồi đất của Thủ tướng Chính phủ cũng bị đầu nậu băm nát.

Ông Lôi Đại Phong cho hay xã Vĩnh Lộc B đã tiến hành xử lý các móng, cắm các bảng cảnh báo ngay tại khu đất phân lô, đồng thời phát loa công cộng để thông tin về pháp lý đất đai tại những điểm có phân lô trái phép. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian thì bị các đối tượng phân lô xóa nội dung, phá các bảng cảnh báo.

“Có nhiều trường hợp xã phát hiện, ban ngày cho xe vào cưỡng chế, ban đêm các đối tượng vẫn tiếp tục làm. Đêm vừa xử xong thì sáng ra kiểm tra, hiện trường vẫn mọc lại như ban đầu” - ông Phong nói và thừa nhận địa phương gần như bất lực trước sự manh động, tinh vi, bất chấp của các đối tượng vi phạm.

Xóa, đập phá nội dung cảnh báo

Ngày 3/4, PV đã phối hợp với địa chính xã Vĩnh Lộc B đến khảo sát một số khu vực phân lô tại ấp 5 và chứng kiến nhiều bảng cảnh báo bị xóa hết nội dung hoặc bị đập phá, hủy hoại đến méo mó.

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B Lôi Đại Phong cũng cho biết xã đã chỉ đạo công an xã xử lý, ngăn chặn phương tiện chở vật tư vào công trình san lấp không đăng ký. Đồng thời, công an xã này cũng đã làm việc với một số người đang phân lô và kinh doanh trái phép, tuy nhiên việc này chỉ như bắt cóc bỏ đĩa.

Theo thống kê của xã Vĩnh Lộc B vào tháng 7-2018 có 75 trường hợp san lấp, có dấu hiệu phân lô với diện tích gần 30 ha tại tất cả sáu ấp của xã. Trong đó, nhiều nhất là tại các ấp 3, 3A, 5, 6, 6A…

Theo PLO