Tranh luận nóng

QMS Tower Tố Hữu bị cầm cố, vi phạm hành lang sông?

Thứ Tư, 05/06/2019 10:03

(Tư vấn đầu tư) - Loạt bất cập tại dự án Dự án QMS Tower 2 Tố Hữu khiến khách hàng hoang mang, lo lắng trước những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư mua căn hộ.

Ngoài ra còn có dự án Tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại trụ sở làm việc và văn phòng cho thuê (tại lô D14 khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), trên diện tích là 1.204m2, tổng giá trị dự án là 150 tỷ đồng.

Dự án thứ 3 đó là Công viên tri thức QMS (tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), trên diện tích 23.125m2, với tổng giá trị dự án trên 300 tỷ đồng.

Ngày 1/11/2015, đại diện HASCO Group và Công ty Quang Minh đã thực hiện việc kí kết hợp tác mang tầm chiến lược lâu dài và bền vững.

Sau đó, một buổi lễ ký kết hợp tác hoành tráng được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 1/11/2015. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai HASCO Group và QMS cũng đã diễn ra.

Tham dự buổi ký kết có ông Nguyễn Đức Thuận – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc – HASCO Group; ông Nguyễn Văn Minh Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HASCO Capital; ông Nguyễn Ngọc Hưng- Phó Giám đốc Công ty Quang Minh (QMS). Tại buổi lễ, đại diện hai bên công ty đã thực hiện việc kí kết hợp tác mang tầm chiến lược lâu dài và bền vững.

Tuy nhiên, như đã biết dù mới chỉ triển khai xây dựng được vài tháng, nhưng dự án QMS Tower 2 Tố Hữu đã dính nhiều tai tiếng. Điều đáng nói, ngoài Dự án này thì Công ty Quang Minh còn có 2 dự án trăm tỷ khác như đã phân tích ở trên.

Vậy, nội lực Công ty Quang Minh có gì để thực hiện những dự án trên khi thị trường bất động sản có nhiều sóng gió, biến động? Ngoài dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và nhà ở (tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được cho là đã bị chủ đầu tư “cầm cố”, thì những dự án khác của Công ty Quang Minh có dính tai tiếng gì hay không?

Để có thông tin đa chiều liên quan đến việc thực hiện Dự án, PV liên hệ với Công ty Quang Minh. Tuy nhiên, đại diện đơn vị này cho biết, lãnh đạo “bận đi công tác nước ngoài” và chưa sắp xếp được thời gian trả lời.

Tiếp đó, PV đã liên hệ Công ty Cổ phần tập đoàn Hasco – đơn vị được cho là đã đầu tư vốn và cùng tham gia phát triển các dự án của Công ty Quang Minh. Vậy nhưng, điều bất ngờ là đại diện công ty này lại phủ nhận, hiện không sự hợp tác với Công ty Quang Minh và sự liên quan trong những lùm xùm tại dự án QMS Tower 2 Tố Hữu.

Theo BĐS VN