Tranh luận nóng

2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau: Đang là trò ngoan

Thứ Bảy, 18/01/2020 13:40

(Giáo dục) - Hiệu trưởng trường THPT Phúc Trạch cho biết nhóm học sinh hẹn đánh nhau đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Mới đây trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip 2 nhóm nữ sinh đánh nhau. Qua thông tin từ đoạn video này cho thấy, sự việc xảy ra vào trưa 14/1 tại khu rừng trồng cao su thuộc thôn Đông Trà (xã Hương Trà, Hương Khê, Hà Tĩnh).

Nội dung đoạn video cho thấy, có 2 nhóm nữ sinh khoảng gần 10 người đã hẹn đến khu vực rừng trồng cao su để giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội. Sự việc xảy ra khiến một học sinh bị thương. Được biết hai nhóm học sinh đánh nhau là học sinh trường THPT Hương Khê và THPT Phúc Trạch.

Chiều 17/1, trao đổi với PV, Hiệu trường trường THPT Phúc Trạch xác nhận trong nhóm học sinh đánh nhau có 5 em học sinh của trường. Nguyên nhân xảy ra sự việc do các em xích mích mâu thuẫn trên mạng rồi hẹn nhau đến địa điểm cách trường 5km để giải quyết.

Sự việc được một người đi qua chứng kiến và quay clip đưa lên mạng xã hội, hoàn toàn không có chuyện các em đánh nhau rồi dùng điện thoại quay clip hay lột đồ của nhau.

2 nhom nu sinh hen danh nhau: Dang la tro ngoan
Hai nhóm nữ sinh đánh nhau

"Sau sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh các em lên làm việc. Do sự việc xảy ra gần mương nước nên một em bị ngã xuống nhưng vết thương không quá nặng. Hiện phụ huynh học sinh đã đến thăm nom sức khỏe em học sinh bị thương và hai gia đình đã giải quyết ổn thỏa.

Các em học sinh ở trường đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Trong số 5 nữ sinh có 1 em đi thi học sinh giỏi tỉnh, có em học giỏi môn Toán, Văn. Sự việc khiến nhà trường hết sức bất ngờ nhưng cũng không thể mắng chửi các em mà chúng tôi dùng phương pháp giáo dục tâm lý, tránh để xảy ra những sự việc khôn lường.

Tôi cũng có nhắc phụ huynh về nhà luôn động viên và không nên để các em ở nhà một mình trong giai đoạn này.  Hiện trong số 5 nữ sinh có một nữ sinh đang có biểu hiện của trầm cảm. Gặp nữ sinh này thẫn thờ ở trường, tôi cũng động viên để em vượt qua giai đoạn này.

Sau sự việc xảy ra không có nghĩa chúng tôi không xử lý nhưng bên cạnh đó luôn rộng mở để đón các em. Chúng tôi luôn đi sát các em để các em nhận thấy rằng đằng sau luôn có thầy cô dõi theo để giáo dục nhân cách các em" -thầy Hiệu trưởng nói.

Được biết nhóm nữ sinh chiếm số đông là học sinh Trường THPT Phúc Trạch; còn nữ sinh phải nhập viện là T.T.L., học sinh lớp 10A9, Trường THPT Hương Khê.

Vị cán bộ công an huyện Hương Khê cho biết, phía công an đã làm rõ danh tính hai nhóm học sinh tham gia đánh nhau.


Thu Hà