Tranh luận nóng

Bé gái nghi bị bạn làm tổn thương vùng kín: Mâu thuẫn

Thứ Năm, 17/05/2018 08:02

(Giáo dục) - Cháu L.A còn kể, do máu chảy nhiều, sau đó cô giáo lấy gối, quần áo đem giặt hết.

Xung quanh nghi vấn bé gái 6 tuổi bị bạn làm tổn thương vùng kín, ngày 16/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Trường mẫu giáo Bình Hòa, xã Đức Tân (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) cho rằng, sự việc không có gì nghiêm trọng như lời anh Dương Văn Phúc (48 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ) nói.

"Vụ việc này nhà trường đã báo cáo về Phòng GD-ĐT và hiện tại công an đang điều tra, xử lý và sẽ sớm có kết luận. Việc phụ huynh nghi ngờ con gái mình bị bạn cùng lớp làm tổn thương vùng kín là quyền của phụ huynh, còn kết luận thế nào phải chờ Công an huyện", lãnh đạo Trường mẫu giáo Bình Hòa cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, ở trường các cô luôn quan tâm sát sao đến các cháu nên không có chuyện các cô thờ ơ như lời anh Phúc phản ánh.

"Hiện tại cháu L.A vẫn nghỉ, chưa đi học lại. Để đánh giá chung về tình hình các cháu trong trường, tôi cho rằng, các cháu ở đây không nghịch ngợm nhiều", lãnh đạo Trường mẫu giáo Bình Hòa cho biết thêm.

Khi được hỏi về việc phụ huynh tố ở trường đã từng xảy ra sự việc như này một lần, vị lãnh đạo này cho rằng: "Tôi không biết do tôi mới về trường".

Be gai nghi bi ban lam ton thuong vung kin: Mau thuan
Trường mẫu giáo Bình Hòa, nơi bé L.A nghi bị xâm hại - Ảnh: Một thế giới

Trước đó, theo phản ánh của anh Phúc, hiện tại anh vẫn  rất lo lắng cho sức khoẻ và tâm lý  của cháu D.T.L.A (6 tuổi, con gái anh Phúc) bị ảnh hưởng sau sự việc lần này.

"Hơn 1 tháng qua, tôi phải đưa cháu đi TPHCM khám và điều trị. Về vết thương ở vùng kín thì cháu đã lành lại nhưng tâm lý cháu vẫn rất hoảng loạn. Cứ thấy máu là cháu sợ và khóc rất lớn. Tính tình cháu cũng trầm hơn so với trước đây rất nhiều. Vì lo sợ cháu sẽ bị tổn hại một lần nữa nên đến giờ gia đình tôi cũng chưa đưa cháu tới trường trở lại", anh Phúc tâm sự.

Theo lời anh Phúc kể, vào khoảng 16h ngày 6/4 trước đó, cháu L.A được chị ruột đưa từ trường mẫu giáo Bình Hòa trở về nhà. Đang ăn cơm tối, nhìn thấy con có biểu hiện lạ, ngồi ghế chưa được bao lâu lại đứng dậy và gương mặt luôn biểu lộ thất thần.

Khi gia đình gặng hỏi thì cháu L.A cho biết, có 1 bạn trai và 1 bạn gái trong lớp của cháu đè cháu xuống nền nhà, cởi quần rồi dùng thước eke, kim tây… đâm vào vùng kín nhiều lần đến chảy máu.

Điều đáng nói, theo lời anh Phúc, chính quyền không hề kêu đưa cháu L.A lên để thăm hỏi hoặc nghe cháu kể lại sự việc ở trong lớp. Nhiều ngày chờ đợi trường, cô giáo, chính quyền xã giải thích nhưng tất cả đều cố tình im lặng.

Cô Trần Thị Hồng Trinh dạy lớp lá mẫu giáo trường này cũng có tường trình là đã nghe phản ánh về chuyện con anh bị xâm hại vùng kín ngay tại lớp. Tuy nhiên cô Trinh và cô Tuyền (phụ trách lớp L.A) hẹn ngày xuống nhà gặp nói chuyện nhưng không thực hiện đúng lời hứa.

Cũng theo anh Phúc, đây là lần thứ hai cháu L.A bị xâm hại vùng kín. Trước đó, ngày 15/11/2017, cháu bị nhóm bạn cùng lớp dùng kim đâm vào vùng kín, sau đó gia đình phải đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM điều trị. Chính cô giáo Trinh đã gặp gia đình nhận lỗi và hứa sẽ quản lý tốt hơn, song sau đó cháu lại bị xâm hại thêm lần nữa.

Nói về việc này, ông Đỗ Tiến Lâm - Trưởng Công an xã Đức Tân cho biết: "Hiện Công an xã đang làm báo cáo để cùng Công an huyện làm rõ sự việc. Bước đầu, chúng tôi nhận định đây không phải vụ xâm hại tình dục vì toàn các cháu 4 -5 tuổi với nhau thì làm sao có chuyện đó.

Chúng tôi đã giải thích với gia đình nhưng gia đình cứ khẳng định con mình bị tổn hại vùng kín và nói các cô giáo tại trường Bình Hòa phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ có báo cáo chính thức”.

Thùy Dung