Tranh luận nóng

Cô giáo mầm non trói, nhét giẻ vào mồm bé trai

Thứ Ba, 06/10/2015 09:49

(Giáo dục) - Xem lại camera, người mẹ vô cùng đau xót khi nhìn thấy con trai mình bị các cô giáo mầm non véo tai, trói chân, tay và nhét khăn vào miệng.

3 cô giáo nhét giẻ vào mồm cháu bé

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 5/10, tại nhóm lớp Mầm non tư thục Sơn Ca, đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Theo anh Thương, bố của cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi), khoảng 10h26 sáng 5/10, chị Hằng - mẹ cháu Long mở camera lớp học để theo dõi thì phát hiện thấy cô giáo Linh đang cho con ăn.

Co giao mam non troi, nhet gie vao mom be trai 
Bé trai bị cô giáo trói hai chân ra phía sau

Tuy nhiên, qua camera, chị thấy rõ cháu Long bị cô véo tai nhiều lần vì con không chịu nuốt.

Đến khoảng 10h57, nhìn qua camera mẹ cháu thấy cô Hà kéo con vào góc lớp, lấy thìa Inox vẫn thường đút cho các bé ăn và đánh nhiều lần vào tay, vào má cháu.

Đến khi anh chị không chịu được nữa đã phi thẳng tới lớp thì thấy 3 cô giáo đang trói chân, tay và nhét giẻ vào miệng con trai mình. Ngay lập tức, anh chị đã lao vào ôm lấy con rồi chụp lại ảnh và báo công an, nhà trường xử lý.

Do cháu khóc, không chịu ngủ

Liên quan đến sự việc, được biết, vào chiều 5/10, tại phòng làm việc của hiệu trưởng nhóm lớp, cả ba cô giáo đã nhận lỗi trước gia đình và cho rằng, vì cháu khóc, không chịu ngủ nên các cô làm thế để dọa cháu.

Sự việc theo các cô, chỉ mới diễn ra khoảng 5 phút thì bị gia đình bắt quả tang.

Theo bà Trần Thị Thúy Hằng, chủ nhóm mầm non tư thục Sơn Ca cho biết, ngay trong chiều 5/10, Công an phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình đã lập biên bản và điều tra sự việc.

“Đây là sự việc ngoài mong muốn của tôi. Ngay sau khi xảy ra chuyện đáng tiếc này, tôi đã báo ngay với công an để xử lý thích đáng nếu các cô có tội”, bà Hằng nói.

Co giao mam non troi, nhet gie vao mom be trai 
Những vết bầm trên người bé trai

Cũng theo bà Hằng, cô Linh là giáo viên của trường đã được khoảng 1 năm. Hai cô còn lại, một đang học việc chưa được một tháng và một mới dạy được 4 tháng.

Hiệu trưởng Hằng còn cho biết thêm: “Trước đó, cô Linh đã từng để ngã một học sinh do cô bỏ lớp chạy về nhà vì biết tin bố bị tai nạn. Lúc ấy, tôi đã định cho cô ấy thôi việc nhưng nhiều phụ huynh xin giữ cô lại nên chúng tôi tiếp tục cho cô Linh đứng lớp”.

Bà Hằng khẳng định, sự việc diễn ra quá bất ngờ và ngoài mong muốn. Bình thường, bà vẫn canh camera nhưng trưa nay, bà vừa rời camera khoảng 10 phút để ra ngoài thì xảy ra chuyện.

“Chuyện xảy ra làm tôi vô cùng mệt mỏi và đau đầu. Tôi dường như không thể nhấc chân nổi nhưng vẫn hợp tác với cơ quan điều tra để tìm hiểu sự việc.

Trước khi vào trường, các cô đã kí cam kết với nhà trường, nếu bạo hành trẻ em cả về thể xác lẫn tinh thần, hình thức kỉ luật cao nhất là đuổi việc. Tuy nhiên, lần này sự việc diễn ra ngoài tầm kiểm soát của tôi nên tôi mong cơ quan điều tra đúng người vi phạm”, bà Hằng nói.

Sự việc diễn ra đã khiến nhiều người phẫn nộ trước hành động của các cô giáo trường mầm non nói trên.

Bạn C.G chia sẻ: “Trời ơi, không tin vào mắt mình được, đọc những dòng chị viết và xem ảnh tim em cứ thắt lại, chị và bé cố gắng nhé”.

“...Tại sao đã ác vậy còn đi học nghề nuôi dạy trẻ. Cứ tưởng ở đâu đâu mới có cảnh bạo hành trẻ, ai ngờ chính ngay ở cái tỉnh Quảng Bình này cũng có, rồi làm sao lấy lại được tâm lý bình thường cho bé đây.

Kính mong chính quyền vào cuộc, phải làm sao để các bà mẹ như chúng tôi yên tâm cho con đến trường, chứ thế này...”, một bạn đọc có nick name T.T.H.T phẫn nộ.

Thùy Dung (Tổng hợp)