Tranh luận nóng

Cô giáo quỳ gối xin dạy: Phải chờ nhiều ban, ngành

Chủ Nhật, 17/06/2018 13:41

(Giáo dục) - Nhiều con em cán bộ huyện Thanh Chương học tại Mầm non Tuổi, trong khi thủ tục cấp phép của cơ sở này đang vướng nhiều khó khăn.

Sáng ngày 17/6/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, đơn vị mới có văn bản tạm hoãn việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cho cơ sở Mầm non Tuổi thơ vì phải xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo ông Hóa, Mầm non Tuổi thơ hiện còn vướng mắc thủ tục liên quan đến diện tích đất nơi đặt trụ sở cơ sở này ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương.

"Ngoài việc liên quan đến vấn đề đất thì còn liên quan đến tài sản trên đất, phải có ý kiến của nhiều ban ngành khác nhau như Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng... Còn bình thường việc cấp giấy phép cho trường mầm non thì mất chỉ khoảng 20 ngày là xong" - ông Hóa nói.

Co giao quy goi xin day: Phai cho nhieu ban, nganh
Cơ sở Mầm non Tuổi thơ và hình ảnh các nhân viên làm việc tại đây quỳ xin được dạy vào ngày 13/6.

Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương cũng không thể dự tính được đến khoảng thời gian nào thì có thể hoàn thiện thủ tục pháp lý để cơ sở Mầm non Thanh Chương được hoạt động trở lại.

Ông Hóa thông tin: "Trong thời gian cơ sở Mầm non Tuổi thơ bị tạm ngừng hoạt động, chúng tôi đã bố trí các trường công lập xung quanh sẵn sàng đón nhận các cháu bé từng học ở Mầm non Tuổi thơ. Đồng thời gửi thông báo cho phụ huynh, ai có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp với các trường công lập này".

Trong khi đó, trên báo chí, nhiều giáo viên ở cơ sở Mầm non Tuổi thơ cho biết, trong hơn 1 năm qua có nhiều con em cán bộ công chức làm việc tại huyện Thanh Chương theo học tại đây.

Tiêu biểu trong số này là bé gái 4 tuổi - con của Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh.

 "Con gái anh Vinh, Chủ tịch thị trấn, được gửi vào cơ sở này vào khoảng đầu năm 2017, do tôi trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng..." - một phụ nữ tự nhận chăm sóc con gái ông Vinh ở cơ sở Mầm non Tuổi thơ nói.

Ông Đặng Minh Chưởng - Chủ cơ sở Mầm non Tuổi thơ khẳng định: "Nhiều cán bộ công chức cấp xã và huyện đều gửi con vào đây. Sau khi xảy ra sự việc đoàn kiểm tra và yêu cầu đình chỉ, nhiều người đã không đưa con đến nữa. Có một số người phải nhờ người khác đưa con đến".

Tuy nhiên, nói với Đất Việt sáng ngày 17/6/2018, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương cho biết: "Không nắm được vấn đề này".

Cũng theo ông Vinh, hiện cơ sở Mầm non Tuổi thơ đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý nên bị đình chỉ hoạt động, việc gọi cơ sở này là "trường" là không đúng.

"Cơ sở Mầm non Tuổi thơ là của một doanh nghiệp mở ra nên các cấp lãnh đạo của huyện, tỉnh sẽ giải quyết..." - ông Vinh nói.

Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương cũng cho biết, không thể biết được con em cán bộ thị trấn và huyện gửi con, cháu ở cơ sở Mầm non Tuổi thơ hay không.

Liên Phương