Tranh luận nóng

Cô giáo quỳ gối xin dạy tại Nghệ An: Tình tiết mới

Thứ Tư, 29/08/2018 07:28

(Giáo dục) - 5 cán bộ bị kỷ luật do không thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc  giám sát hoạt động của cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cô giáo quỳ gối xin dạy, ngày 28/8, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã kỷ luật 5 cán bộ, công chức liên quan đến sai phạm trong quá trình tham mưu thực hiện Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ và Trường Tiểu học Thanh Chương.

“Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng Kỷ luật của huyện đã tiến hành họp xét kỷ luật một cách nghiêm túc, kịp thời đối với các cán bộ, công chức có liên quan”, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nói.

Co giao quy goi xin day tai Nghe An: Tinh tiet moi
Giáo viên và bảo vệ Nhóm trẻ Mầm Non Tuổi Thơ quỳ gối (ảnh cắt từ clip)

Theo đó, Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương đã thống nhất xử lý với hình thức Khiển trách đối với ông Đặng Văn Hóa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Viết Thiện, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; ông Trình Văn Bằng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; ông Tưởng Đăng Phú, Phó Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch và ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương.

Riêng đối với ông Nguyễn Cảnh Mậu, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp, nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, huyện Thanh Chương chưa xem xét đề nghị kỷ luật.

Lý do, tại thời điểm họp Hội đồng kỷ luật, ông Nguyễn Cảnh Mậu đang điều trị bệnh tai biến nên Hội đồng chưa xem xét.

Đây là những cán bộ đã không tham mưu, xử lý không kịp thời, thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc cấp phép, giám sát hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Trước đó, ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở Mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì hàng chục cô giáo quỳ, khóc và mong muốn chính quyền thị trấn Thanh Chương thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ.

Nói về việc này,cô  Trần Thị Thùy Dung (trú thị trấn Thanh Chương) cho biết: "Cả buổi họp, không ngăn được cảm xúc, bọn em khóc rất nhiều. Ngay cả thầy Đặng Minh Chưởng (Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang, chủ đầu tư nhóm trẻ Tuổi Thơ- PV) cũng khóc. Nhưng không thể thay đổi được tình hình.

Trường bị đóng cửa, bọn em mất công việc, mất ước mơ. Khi đoàn ra về, không ai bảo ai, bọn em đồng loạt quỳ, khóc xin. Ai nói việc đó có dàn dựng là sai, làm ảnh hưởng uy tín, xúc phạm đến bọn em”.

Còn cô Lê Thị Linh (trú thị trấn Thanh Chương) cũng cho rằng: "Chúng em khóc vì nỗi đau buồn từ trong tim. Hãy đặt vào hoàn cảnh bọn em để thấu hiểu".

 Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của dư luận, khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

Thùy Dung (Tổng hợp)