Tranh luận nóng

Cô giáo tát học sinh chảy máu tai: Hồi kết có hậu

Thứ Sáu, 15/02/2019 14:01

(Giáo dục) - Cô Hải cho biết, cô chấp hành hình thức kỷ luật của nhà trường và đã nhận thấy hành động của mình là không đúng.

Liên quan đến thông tin kỷ luật cảnh cáo, phạt 2,5 triệu đồng cô giáo tát học sinh chảy máu tai, sáng ngày 15/2, trao đổi với báo Đất Việt, cô  Lê Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) xác nhận và cho biết, hồ sơ, thủ tục liên quan đến sự việc cô đã gửi đầy đủ sang Phòng GD-ĐT và huyện.

"Tôi có hành động như vậy cũng là vì muốn tốt cho học sinh nên mới lỡ tay tát vậy thôi. Hiện mọi việc đều đã được giải quyết xong hết rồi và tôi vẫn chủ nhiệm lớp 1.1", cô Hải cho biết.

Co giao tat hoc sinh chay mau tai: Hoi ket co hau
Cô giáo Lê Thị Hải đã bị kỷ luật cảnh cáo, xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng. Ảnh: Dân trí

Nói về việc này, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy cho biết, nhà trường xử lý vụ việc của cô Hải căn cứ vào luật viên chức.

"Chúng tôi xử phạt đúng người, đúng việc và đã rõ ràng, công an đã có kết luận. Cô Hải đánh học sinh như vậy là do lúc đó nóng nảy nên không kiềm chế được hành động của mình", bà Cẩm cho biết thêm.

Nhận xét về cô Hải, vị Hiệu trưởng trên cho rằng, cô Hải là giáo viên giỏi, rất yêu mến trẻ và được học sinh quý mến. Qua sự việc vừa qua, cô Hải đã nhận ra lỗi lầm và sẽ rút kinh nghiệm, tránh những sự việc tương tự xảy ra.

Việc kỷ luật này nhà trường xác định cô Hải đã không tuân thủ quy trình, quy định, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp nhà giáo gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo, cơ quan công an đã xử phạt hành chính cô Hải với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Co giao tat hoc sinh chay mau tai: Hoi ket co hau
Cháu N.H bị cô giáo tát vì làm hết đề thi trong giờ kiểm tra. Ảnh: VOV

Theo thông tin trên báo Zing.vn, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho hay, cô giáo đánh học sinh nhưng không gây chấn thương sọ não. Theo thẩm quyền, hiệu trưởng nhà trường tiến hành các thủ tục để xử lý kỷ luật. Hiện tại, ông Nhân cũng chưa nhận được báo cáo xử lý vụ việc của phòng GD&ĐT huyện gửi.

Như đã đưa tin, vào ngày 28/12/2018, khi thấy em Trương N. H. (6 tuổi) trong lúc kiểm tra đã làm cả 2 đề A và B (quy định mỗi em chỉ được phép làm 1 đề), cô Hải đã đến bàn học cháu H. xách tai và tát vào vào má học sinh này.

Sau buổi học, khi H. trở về nhà thì gia đình phát hiện em có dấu hiệu bị chảy máu tai, H. kêu chóng mặt nên gia đình đưa cháu đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy.

Thanh Giang