Tranh luận nóng

Đánh bầm đùi học trò vì quên mang bảng: Không báo cáo?

Thứ Ba, 13/10/2020 09:28

(Giáo dục) - Sau khi xảy ra sự việc giáo viên đánh bầm đùi 1 học sinh lớp 3, lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du đã không báo cáo cấp trên.

Tối ngày 12/10/2020, bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang khẩn trương chỉ đạo Ban lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng) báo cáo sự việc một nữ học sinh lớp 3 của trường bị giáo viên đánh bầm đùi.

Trước đó, vào chiều ngày 12/10/2020, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh kèm theo thông tin một học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du bị đánh bầm tím ở vùng đùi.

Gia đình học sinh cho rằng em bị cô giáo chủ nhiệm đánh vì quên mang bảng con đi học. Khi cô giáo gọi lên bảng làm bài, bé làm không tốt nên "cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi".

Danh bam dui hoc tro vi quen mang bang: Khong bao cao?
Nữ học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị cô giáo đánh.

Bà Hà cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không hề có báo cáo sự việc này lên phòng và chỉ khi thông tin được đăng trên mạng xã hội thì phòng mới biết và yêu cầu báo cáo.

"Cô giáo và nhà trường đã đến tận nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng bà ngoại cháu bé cảm thấy nhà trường chưa xử lý như thế nào đó nên đã đưa lên mạng xã hội.

Chi tiết cụ thể như thế nào thì ngày mai mới có báo cáo chính thức. Quan điểm của chúng tôi là nghiêm khắc xử lý vụ việc. Là một giáo viên không thể đánh con người ta đến mức như vậy được" - bà Hà nêu quan điểm.

Cũng theo bà Hà, cô giáo nghi đánh bé gái những năm trước không được bố trí đứng lớp thường xuyên.

Liên quan đến vụ việc, ông Quang Văn Tuy – Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cũng cho biết chưa nghe báo cáo vụ việc. Tuy nhiên qua tìm hiểu, sự việc xảy ra vào ngày 7/10.

“Tôi đã nhắc nhở hiệu trưởng về việc không báo cáo với chính quyền địa phương và cô này cũng đã xin lỗi. Ý của các cô là muốn xử lý nội bộ trong trường, tôi chấn chỉnh ngay”- ông Tuy cho biết.

Trong khi đó, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du, cho hay sự việc xảy ra ở lớp 3B do cô A.T. làm chủ nhiệm.

“Lý do cô T. phạt học sinh là chưa đúng nhưng cũng có nhiều vấn đề. Sáng mai, trường sẽ có báo cáo gửi phòng GD&ĐT. Nhà trường không phải đứng ngoài mà đã làm rồi, do phụ huynh bức xúc nên đăng lên mạng xã hội” - bà Dung cho hay.

Ngọc Minh