Tranh luận nóng

Điều tra việc góp tiền đón đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT

Thứ Bảy, 20/07/2019 17:39

(Giáo dục) - Có thông tin mỗi trường ở huyện Phú Lộc phải góp 1 triệu đồng cho Phòng GD&ĐT làm kinh phí đón đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT.

Sáng ngày 20/7/2019, trao đổi với Đất Việt, bà Võ Thị Hương Phú - Phó phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ tố cáo việc huy động các trường góp tiền để đón đoàn kiểm tra của Bộ GDĐT.

"Công an đang điều tra làm rõ nên tôi chưa thể nói được gì thêm. Khi nào có kết luận của công an thì tôi sẽ thông tin sau" - bà Phú nói.

Dieu tra viec gop tien don doan kiem tra cua Bo GD&DT
Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (Ảnh Lao động)

Trước đó, theo thông tin trên báo Lao động, cuối tháng 6/2019 Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế có thông báo về việc chuẩn bị đón tiếp đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục tiểu học của Bộ GDĐT.

Do kinh phí khó khăn nên Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cần sợ hỗ trợ từ cơ sở. Giữa tháng 7/2019, Phòng GD&ĐT Phú Lộc kêu gọi tinh thần đóng góp kinh phí để đón đoàn của Bộ GD&ĐT tại huyện Phú Lộc cũng như hỗ trợ cho Sở. Cuộc họp bàn đi đến thống nhất, mỗi trường sẽ đóng 1 triệu đồng.

Đến tháng 3/2019 do không thấy đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT tới nên Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã tiến hành trả lại khoản 1 triệu đồng cho các trường.

Hiện Công an huyện Phú Lộc đã có báo cáo sơ bộ tình hình sự việc với UBND huyện Phú Lộc và Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế.

Ngọc Thanh