Tranh luận nóng

Dùng cồn dạy PCCC, 3 trẻ bị bỏng nặng: Trích xuất camera

Thứ Bảy, 10/08/2019 07:58

(Giáo dục) - Theo ông Đông, đây là một tiết học có trong giáo trình, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ.

Xung quanh xôn xao vụ cô giáo dùng cồn để dạy phòng cháy chữa cháy, 3 trẻ bị bỏng nặng, tối ngày 9/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam xác nhận và cho biết, hiện cả 3 cháu bé đều đang được cấp cứu ở Viện bỏng quốc gia.

"Các cháu chỉ bị bỏng nặng thôi, không nguy hiểm đến tính mạng. Đây là sự cố đáng tiếc xảy ra và chúng tôi đánh giá việc đem cồn thật vào để dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các cháu mầm non là việc làm  hết sức nguy hiểm", ông Đông nói.

Ông Đông cho biết, cách đây không lâu, các cô giáo trong lớp mầm non tư thục Tuổi thơ (do chị Nguyễn Thị Khoát, 29 tuổi, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ) đã được đi học kỹ năng phòng cháy chữa cháy để về truyền đạt lại cho các cháu mầm non.

Dung con day PCCC, 3 tre bi bong nang: Trich xuat camera
Một cháu bé bị bỏng nặng đang được các bác sĩ cấp cứu. Ảnh: TTO

"Kỹ năng phòng cháy chữa cháy là một tiết học trong giáo trình. Lẽ ra, các cô nên đem cây nến hoặc chỉ làm một ví dụ mô phỏng thôi, đằng này các cô dùng cồn đổ vào chiếc mâm rồi châm lửa đốt để dạy trẻ kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Điều đáng nói, sau khi lửa cháy gần hết, các cô lại đổ phần cồn còn lại vào mâm, lúc đó có quạt thổi vào nên cồn mới cháy to khiến 3 cháu bị bỏng nặng. Lúc đó, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu", ông Đông cho biết thêm.

Theo ông Đông, cô giáo trực tiếp mang cồn vào dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các cháu hiện đang túc trực ở bệnh viện để cùng gia đình chăm sóc 3 cháu.

Cũng theo vị Trưởng Công an xã này, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ có 25 cháu, được chia thành 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi, các cháu từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi, các cháu từ 3 đến 5 tuổi.

Dung con day PCCC, 3 tre bi bong nang: Trich xuat camera
Cơ sở mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra vụ 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng phòng cháy - Ảnh: TPO

"Lớp mầm non này đã được cấp phép hoạt động đầy đủ và nằm trong sự quản lý của Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên. Cũng may các cháu chỉ bị bỏng thôi", Trưởng Công an xã Duy Minh nói.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên cho biết, khi nhận được tin báo, ông và Phó phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua trích xuất camera thì thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 9/8 tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ.

Thùy Dung