Tranh luận nóng

Gian lận thi cử ở Sơn La: 'Không muốn nhắc đến nữa'

Chủ Nhật, 26/05/2019 07:59

(Giáo dục) - Bà T. - một phụ huynh có con được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 cho biết hiện tại tinh thần đã ổn định bình thường.

Công an tỉnh Sơn La vừa hoàn tất điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan tới vụ việc gian lận điểm thi THPT 2018 tại tỉnh này.

8 bị can hầu hết là công tác trong ngành giáo dục Sơn La đã khai nhận hành vi sửa điểm bài thi trắc nghiệm cho 44 thí sinh và sửa điểm bài thi tự luận (môn ngữ văn) cho một số thí sinh khác.

Chiều 25/5, trao đổi với PV, bà H.T.T - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La (là một trong số phụ huynh được xác định là có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT vừa qua) từ chối trả lời thêm về sự việc.

Bà T.  cho biết, hiện tại tâm lý bà vẫn bình thường. Bà T. cũng cho rằng, bản thân không muốn nhắc đến việc này nữa.

Gian lan thi cu o Son La: 'Khong muon nhac den nua'
Danh sách thí sinh gian lận điểm thi cử ở Sơn La. Ảnh: TTO

Theo kết quả điều tra, trong số 8 bị can có ông Trần Xuân Yến – Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La. 

Theo nguồn tin Báo Tuổi Trẻ, ông Yến đã nâng điểm cho 13 thí sinh, đây đều là những trường hợp do cấp trên, do đồng nghiệp và người quen nhờ vả. 

Một điều đáng chú ý, theo lời khai của ông Trần Xuân Yến, trong số 13 thí sinh được vị PGĐ Sở này nhận giúp có 8 trường hợp do chính giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La "gửi gắm".

Tuy nhiên, trả lời trên Báo Người Đưa Tin trước lời khai của ông Yến, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tỏ ra bất ngờ và bức xúc trả lời: “Bố láo, bố lếu, làm gì có chuyện đấy”.

Gian lan thi cu o Son La: 'Khong muon nhac den nua'
Ông Hoàng Tiến Đức - Ảnh: Tuổi Trẻ

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Tức là thông tin ông Yến khai là không đúng?”

Ông Hoàng Tiến Đức đáp: “Ừ”. Ngay sau đó vị Giám đốc Sở này liền cúp máy.

Hoàng Trang