Tranh luận nóng

Học sinh bị bỏ quên trên xe ở trường Đoàn Thị Điểm

Thứ Sáu, 11/09/2020 07:25

(Giáo dục) - Một học sinh lớp 3 ở trường Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe đưa đón. Sau đó, cháu bé này tự mở cửa xe đi vào lớp học.

Ngày 10/9/2020, Ban lãnh đạo trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (TP. Hà Nội) đã có quyết định kỷ luật những người liên quan tới trường hợp một học sinh lớp 3 của trường bị bỏ quên trên xe đưa đón vào sáng ngày 9/9.

Theo báo cáo của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, khoảng 7h sáng 09/9/2020, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - Nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường.

Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô.

Hoc sinh bi bo quen tren xe o truong Doan Thi Diem
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (TP. Hà Nội).

Học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong).

Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.

Đến cuối ngày học, nhà trường phát hiện sự việc, đã tổ chức họp khẩn để kiểm tra quy trình và rà soát camera an ninh, xác định cô giáo theo xe và tài xế xe số 38 đã bỏ qua bước kiểm tra sau khi học sinh xuống xe theo quy định.

Tại buổi họp, Ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định kỷ luật cô Lưu Thị Quỳnh Nga và tài xế Nguyễn Văn Thạo, đồng thời, thay cán bộ phụ trách xe số 38 từ sáng 10/9.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, cũng đã trực tiếp liên hệ với gia đình học sinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe, tâm lý của học sinh, và trực tiếp đến xin lỗi gia đình.

Trong ngày 10/9, Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô và yêu cầu thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy trình đón, trả học sinh đi ô tô, không để trường hợp tương tự xảy ra.

Ngọc Mai (Tổng hợp)