Tranh luận nóng

Học sinh lớp 10 bị đánh hội đồng: Đòi nợ tiền

Thứ Năm, 26/11/2020 14:42

(Giáo dục) - Học sinh lớp 10 đến đòi học sinh lớp 7 số tiền là hơn 100.000 đồng rồi xảy ra xích mích...

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 1 phút với nội dung nhiều nam học sinh chửi bới rồi lao vào đánh hội đồng một học sinh lớp 10. Học sinh bị đánh được xác định là Th (15 tuổi) đang theo học tại lớp 10A7 Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (CĐCN&XD).

Trưa ngày 26/11, trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường THCS Phương Đông TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết nhóm học sinh tập trung định đánh em Th là học sinh của trường.

Hiện sự việc đã được nhà trường báo cáo  Phòng GD&ĐT, TP Uông Bí và công an đã vào cuộc làm việc. Theo đó sau giờ tan học, nhóm học sinh của trường mới tập trung lại chứ chưa đánh học sinh TH gây thương tích.

"Cụ thể học sinh T (12 tuổi) hiện học lớp 7A4TH của trường THCS Phương Đông trong quá trình chơi game có nợ của Th 10 thẻ game trị giá 140.000 đồng nên bị em Th đến đòi.

Tại đây giữa em T và Th xảy ra xích mích, Th đã tát em T một cái. Đúng lúc đó các em học sinh lớp 8-9 của trường thấy học sinh trường mình bị đánh nên tập trung lại bênh. Sự việc đã được người dân xung quanh can ngăn kịp thời nên không học sinh nào bị thương tích.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã làm việc với phụ huynh và các em học sinh. Các em cũng đã nhận lỗi và viết cam kết không tái phạm" -Hiệu trưởng trường THCS Phương Đông chia sẻ.

Hoc sinh lop 10 bi danh hoi dong: Doi no tien
Ảnh cắt từ clip

Cùng ngày, Thạc sĩ Nguyễn Huy Phương -Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cho biết: "Học sinh Th đã đến trường THCS Phương Đông và có xích mích với một học sinh lớp 7 của trường này. Sau sự việc, công an thành phố đã đến gặp hết gia đình hai bên và lời khai của các em. Hiện gia đình các em cũng nhận lỗi rằng đã không quản chặt để các em chơi game mà không hay biết.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình em Th đã đưa học sinh này đi khám và sức khỏe cũng không có vấn đề gì".

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, ông Phương thông tin: "Trước đó giữa em Th và T chơi điện tử trên điện thoại. Em T đã nợ em Th với số tiền ảo là hơn 100 nghìn đồng nên sau đó Th đã đến trường để đòi T. Tuy nhiên do T không có trả nên giữa hai em xảy ra xích mích, T đã bị Th tát một cái vào mặt".

Theo ông Huy nhận định, học sinh bị đánh được bố mẹ nhận xét rằng ở nhà ngoan, tuy nhiên do các cháu chơi game dẫn tới những xích mích nhỏ và hậu quả là những hành động không kiểm soát được.

"Trước đó học sinh Th đã từng đến gặp T để đòi tiền nhưng không được nên lần sau thì xảy ra chuyện"-Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng thông tin.

Như thông tin trước đó, trưa ngày 25/11 sau khi tan học Th có tiếp tục đến để gặp T và đòi tiền.

Lúc này một nhóm học sinh của nhà Trường THCS Phương Đông gồm (Q, P lớp 8A3, A lớp 8A5, B lớp 9A3, D, Tr lớp 9A5) đến hỏi chuyện, bênh T thì Th bỏ chạy, ngay sau đó nhóm học sinh này đã đuổi theo và đánh Th (Không có thương tích nặng).

Hiện nhà trường cũng đã yêu cầu các học sinh liên quan viết bản tường trình, mời gia đình lên trao đổi, xác nhận và cam kết không tái phạm.

Thu Thanh