Tranh luận nóng

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Thứ Tư, 10/06/2020 16:02

(Giáo dục) - Một học sinh trường tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên xe đưa đón, rất may sau đó sự việc được người dân phát hiện kịp thời.

Ngày 10/6/2020, bà Vũ Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận có sự việc em M., học sinh lớp 4D bị bỏ quên trên xe.

Bà Dung cho biết, sự việc này xảy ra vào khoảng 7h22 ngày 9/6, nhà trường nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ra một cháu bé bị tài xế bỏ quên trong xe đưa đón.

Theo lời kể của cháu N.M., cậu bé đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy, M. tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

Sau đó, người dân thông báo sự việc trường ban lãnh đạo trường tiểu học Nam Từ Liêm. Nhà trường đã cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ vì xe này không thuộc quản lý của nhà trường.

Hoc sinh lop 4 bi bo quen tren xe dua don
Chiếc xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra vụ việc.

Trong quá trình nhà trường đi tìm nơi xe đưa đón dừng đỗ, tài xế ô tô đã tự lấy xe máy chở em N. M. vào trường.

Hiện tại, sức khỏe của em M. tương đối ổn định. Hôm nay (10/6), em vẫn đến trường học bình thường.

Bà Dung cũng cho biết, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã yêu cầu phụ huynh cam kết nếu cho con đi học bằng xe tuyến tự thuê bên ngoài thì phải tự đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường.

“Sau vụ việc này, nhà trường tổ chức cuộc họp khẩn yêu cầu giáo viên phải sát sao với tình hình của học sinh. Sau 15 phút vào lớp thấy học sinh vắng mặt không lý do, chúng tôi yêu cầu giáo viên phải liên lạc với phụ huynh để làm rõ nguyên nhân nghỉ học”, bà Dung cho hay.

Trước đó, ngày 8/6, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Vĩnh Phúc khi bé trai 19 tháng tuổi được cha mẹ cho lên xe ô tô chơi rồi bỏ quên suốt gần 3 tiếng dưới trời nắng nóng. Thời điểm cháu bé bị bỏ quên, xe không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Khi được phát hiện, cháu đã mất ý thức, đi vệ sinh không tự chủ, sốt cao co giật, suy hô hấp. Nhờ được điều trị tích cực, cháu qua cơn nguy kịch, hiện tỉnh táo, hết co giật, có thể ăn uống và chơi, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng rối loạn đông máu và tiêu cơ vân.

Ngọc Mai (Tổng hợp)