Tranh luận nóng

Học sinh lớp 6 bị đánh hội đồng: Có một người can

Thứ Sáu, 03/05/2019 07:56

(Giáo dục) - Phòng GD-ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã có báo cáo nhanh về vụ việc và khẳng định có việc 4 em học sinh cùng đánh 1 em học sinh khác.

Theo Phòng GD-ĐT quận Bình Thủy, vào khoảng 15h ngày 18/4,  tại Trường THCS An Thới đã xảy ra vụ các học sinh đánh nhau. Tham gia có 12 học sinh lớp 6 và lớp 7 của trường. Trong đó có 1 học sinh bị đánh, 4 học sinh trực tiếp đánh, 6 học sinh đứng xem, quay và nhận video, 1 học sinh tham gia hòa giải.

Theo thông tin, có 1 học sinh tham gia dùng điện thoại di động quay lại diễn biến vụ việc và gửi clip đã quay đến 3 học sinh khác. Tuy nhiên, qua trao đổi với học sinh quay clip và nhận clip, các em đã tự xóa và không truyền bá, phát tán trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hoc sinh lop 6 bi danh hoi dong: Co mot nguoi can
Sự việc xảy ra tại Trường THCS An Thới. (Ảnh: Pháp Luật TP HCM)

Nguyên nhân xảy ra sự việc là do nhóm học sinh này không thích nhau, nói xấu nhau trên mạng xã hội kéo dài một thời gian nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện.

Theo Phòng GD&ĐT, kết quả giải quyết được Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng phụ huynh các học sinh có liên quan thống nhất xử lý mang tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện cho các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và có hướng khắc phục.

Phòng GD&ĐT nhận định hậu quả của sự việc không quá nghiêm trọng, nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường và đồng thời đã được giải quyết kịp thời tuy nhiên vẫn làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong trường học, gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và học sinh, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Về trách nhiệm quản lý, thực hiện chế độ tham mưu báo cáo cấp trên của nhà trường, đứng đầu là Hiệu trưởng, trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Phòng GD-ĐT thì Phòng sẽ tổ chức kiểm điểm cụ thể.

Còn nhóm học sinh trên, nhà trường đã xử lý bằng hình thức xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 em học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động trong trường 1 tuần đối với 9 học sinh.

Mai Thùy (Tổng hợp)