Tranh luận nóng

Hồi kết nữ sinh Bắc Giang cầm gạch đập bạn ngất xỉu

Thứ Ba, 31/01/2017 19:19

(Giáo dục) - Công an vào cuộc xác minh nhóm nữ sinh lớp 8 cầm gạch đập vào gáy bạn khiến ngất xỉu ở Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Sáng  31/1 (mùng 4 Tết), Đại tá Tống Ngọc Long, Trưởng công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết đã xác minh danh tính các nữ sinh dùng gạch đập vào đầu bạn đến ngất xỉu được nhiều trang mạng xã hội và báo chí đăng tải.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy, một nhóm nữ sinh vây quanh chất vấn một em nữ sinh khác, sau đó cả nhóm xông vào hành hung bạn.

Đáng chú ý, một trong số các nữ sinh tham gia đánh hội đồng đã dùng gạch đánh mạnh vào đầu khiến nạn nhân ngất xỉu. Sau đó nhóm đối tượng bỏ đi, để mặc nữ sinh nằm giữa đường.

Hoi ket nu sinh Bac Giang cam gach dap ban ngat xiu
Nhóm nữ sinh cầm gạch để đe dọa bạn.

Theo đó, ông Long xác nhận, đoạn video là có thật tại Hiệp Hòa, Bắc Giang nhưng đã từ 1 năm nay. Gần đây có người tung lên mạng đoạn clip trên.

"Sự việc xảy ra vào tháng 11/2015 nhưng nay có người tung video lên mạng. Nắm được thông tin, công an huyện có văn bản yêu cầu các xã trên địa bàn xác minh", ông Long nói.

Hoi ket nu sinh Bac Giang cam gach dap ban ngat xiu
Tranh cãi nổ ra vì bình luận một bức ảnh trên Facebook.

Theo Đại tá Long, nữ sinh bị đánh là em Nguyễn Thị Hoài, trú tại xã Hợp Thịnh. Thời điểm xảy ra sự việc, nữ sinh này học lớp 8, trường THCS Hợp Thịnh. Khi Hoài đăng một bức ảnh lên Facebook, một người bạn tên Tâm (SN 1997, trú xã Mai Trung) vào bình luận rồi xảy ra cãi vã trên mạng.

Bực tức, Tâm rủ thêm bạn cùng xã đến trường Hoài để hành hung bạn.

Hoi ket nu sinh Bac Giang cam gach dap ban ngat xiu
Nữ sinh thân cô thế cô ngã sõng soài ra đất bị bỏ mặc.

Trong lúc xô xát, nữ sinh đi cùng với Tâm đã cầm viên gạch đập vào đầu Hoài nhưng Hoài chỉ bị choáng chứ không bị thương nặng, không phải đi viện.

Sau sự việc, gia đình các nữ sinh đánh bạn đã đến xin lỗi Hoài.

"Hai bên tự giải quyết, không báo chính quyền địa phương nên xã không nắm được. Song phía công an tiếp tục điều tra làm rõ mức độ vi phạm của các cá nhân rồi từ đó giao cho xã có biện pháp xử lý", ông Long khẳng định.

Clip nhóm nữ sinh dùng gạch đập đầu bạn ngất xỉu giữa đường

Kim Hiền