Tranh luận nóng

Nam sinh bị đánh hội đồng: Do va chạm với bạn nữ

Thứ Bảy, 13/04/2019 15:09

(Giáo dục) - Các học sinh tham gia đánh Thọ khai với lãnh đạo trường là do Thọ va chạm với một bạn nữ nên xảy ra xích mích.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, ngày 13/4, theo thông tin trên báo Dân Việt, phía Trường THCS Mỹ Thới (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã có báo cáo chi tiết (lần 2) gửi đến Sở GD-ĐT tỉnh An Giang và các cơ quan chức năng về sự việc.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, nhà trường sẽ họp để ra quyết định xử lý các học sinh, cán bộ, giáo viên có liên quan đến vụ việc trên.

Nam sinh bi danh hoi dong: Do va cham voi ban nu
Ông Tri đang chăm sóc con trai. Ảnh: Công an TP.HCM

Theo xác minh của Trường THCS Mỹ Thới, khoảng 12h35 ngày 11/4, có 3 học sinh đã đánh em Nguyễn Hữu Thọ (lớp 8A1, Trường THCS Mỹ Thới). Khi Thọ bỏ chạy về lớp, em tiếp tục bị 2-3 em khác chặn lại để đánh tiếp. Lúc này, có nhiều học sinh nhưng chỉ đứng xem.

Rất may, thời gian này có tiếng trống đánh vào lớp nên Thọ bị đánh ít.

Nói về sự việc xảy ra trong trường mà nhà trường không biết, vị lãnh đạo trường cho rằng, do vụ việc xảy ra quá nhanh (chỉ diễn ra trong 3 phút) trước giờ học đầu tiên của buổi chiều. Lúc này, giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên trực vẫn chưa đến đủ, còn bảo vệ trường phải giữ cổng.

Cũng theo vị lãnh đạo này, phía gia đình em Thọ yêu cầu phải xử lý nghiêm những học sinh đánh Thọ.

Trong khi trước đó, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Hữu Tri (bố em Thọ) cho biết, Thọ bị nhiều bạn học cùng trường đánh hội đồng phải nhập viện cấp cứu.

"Con tôi bị đánh lần đầu vào khoảng 12h trưa ngày 11/4 tại cầu thang. Sau đó các học sinh này tiếp tục đánh hội đồng con tôi lần thứ hai tại lớp. Nó bị đánh vậy mà hơn nửa ngày giáo viên mới gọi cho gia đình. Khi tôi tới nơi đã thấy con bầm dập và phải tự đưa đi bệnh viện cấp cứu”, ông Tri bức xúc.

Điều đáng nói, theo ông Tri, sau sự việc ông có gọi cho cô giáo chủ nhiệm nhưng người này nói không có tiết dạy trong trường.

Về nguyên nhân xảy ra sự việc, em Thọ cho biết, do em lỡ va chạm với một bạn nữ cùng khối 8 tại thư viện.

Mặc dù ngay sau khi va chạm, Thọ đã xin lỗi nhưng bạn này không chấp nhận và hăm dọa: "Hôm sau gặp tại trường để nói chuyện". Đến 12h35 hôm sau, Thọ đi học và bị bạn vây đánh.

Thanh Giang (Tổng hợp)