Tranh luận nóng

Nhân tài Đà Nẵng bỏ việc: Có năng lực ngại gì nghỉ?

Thứ Năm, 24/05/2018 07:26

(Giáo dục) - Với những người giỏi thực sự, trong thời kỳ hội nhập thì việc họ tự tin đi ra ngoài tìm kiếm các cơ hội mới cho mình là điều dễ hiểu.

Những bài học khó áp dụng

PV:- Có ý kiến cho rằng, không nên tiếp tục kéo dài những đề án đào tạo nhân tài bằng tiền của nhà nước, ràng buộc trách nhiệm mà nên tạo điều kiện thông thoáng để người tài có nhiều cơ hội tự mình tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn không phải bằng nguồn ngân sách? Theo ông, ý tưởng này có khả thi hay không? Ở các nước phát triển, việc này được thực hiện thế nào và hiệu quả mang lại ra sao?

Các tỉnh, thành phố khác, theo ông nên học bài học của Đà Nẵng thế nào để không rơi vào những lùm xùm nhân tài như trên?

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri: - Theo tôi, cần phải có chiến lược tìm ra nhân tài, nhân tài là phải sử dụng liên quan đến sự phát triển, môi trường, định hướng để cống hiến, góp phần vào sự phát triển của xã hội, thực sự có tài năng vượt trội, sự cống hiến được xã hội ghi nhận.

Như nhiều người không được đào tạo gì nhưng thực tiễn họ có óc sáng tạo, đưa ra các ý kiến, góp phần thúc đẩy xã hội ngày càng phát triển, đó cũng là nhân tài, chứ không phải đào tạo mới ra nhân tài.

Ở các nước như Nhật Bản khi tuyển dụng vào tất cả các nhân viên đều phải đã tốt nghiệp Đại học, sở hữu bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ còn nhà nước chỉ luân chuyển họ qua các vị trí khác nhau phù hợp theo sở trường để đào tạo.

Họ luôn xác định chủ trương chung rồi phát hiện năng khiếu, chọn lọc người giỏi, đi học không phải đóng học phí tại một số trường điểm quốc gia. Nhưng khâu thi tuyển vào rất chặt chẽ, ai cũng có quyền tham gia, nhưng chỉ chọn người giỏi thực sự, để sau này ra phục vụ và phát huy được năng lực.

Để thấy phải có hướng phát triển thì mới có thể phân loại, nghiên cứu hoặc giảng dạy theo ý muốn. Còn về lãnh đạo thì qua quá trình đào tạo sẽ tìm ra các nhân tố điển hình để đào tạo tiếp.

Điều đáng nói họ nuôi dưỡng từ bé, ngay cấp 1 - tiểu học, mẫu giáo họ đã để ý đến năng khiếu mà năng khiếu có yếu tố bẩm sinh, sau đó, mới bồi dưỡng năng khiếu đó để trở thành tài năng, thành tài năng vượt trội sẽ đưa vào các vị trí, môi trường sử dụng, tạo điều kiện phát huy, sáng tạo lúc đó mới trở thành nhân tài.

Còn các cá nhân cử đi học không được gọi là nhân tài, bản thân họ phải có tài năng vượt trội, sau đó họ được sử dụng, ở Việt Nam khái niệm này đang được hiểu sai lệch.

Nói chung chủ trương đưa ra là tốt nhưng đi vào thực tiễn chiến lược phát triển cực kỳ khó, đòi hỏi sự quyết tâm của người lãnh đạo, siết chặt bộ máy, vì ai cũng có lợi ích cá nhân, bất cứ mối quan hệ nào cũng đều có lợi ích, đó là cái khó hiện nay đang tồn tại.

Rất nhiều tỉnh đã đưa ra nhưng không thu hút được, như Thái Bình lên chương trình một người giới thiệu một người thạc sỹ, tiến sỹ về công tác tại tỉnh được thưởng, được tạo điều kiện nhà ở, nhưng cuối cùng không ai về, không làm được.

- Xin cảm ơn PGS.TS đã chia sẻ với Đất Việt!

  • Châu An