Tranh luận nóng

Nữ giáo viên hơn nửa tháng không đến trường: Cuộc gọi cuối

Thứ Năm, 06/12/2018 13:33

(Giáo dục) - Nhà trường yêu cầu cô M tự viết đơn xin nghỉ dạy và cung cấp giấy tờ bệnh viện nhưng đến nay chưa thấy.

Liên quan đến thông tin nữ giáo viên hơn nửa tháng không đến trường, sáng ngày 6/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Sơn Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Dương (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) xác nhận và cho biết, nhà trường đang tìm cách liên hệ với cô giáo Nguyễn Thị H.M (giáo viên Trường Tiểu học Thủy Dương).

"Trước khi mất liên lạc, cô M đã nhắn tin cho tôi để xin nghỉ dạy vào Sài Gòn chăm bố. Cách đây khoảng 7 ngày, cô M còn  gọi điện cho tôi muốn xin nghỉ thêm thời gian nữa nhưng tôi có yêu cầu cô ấy phải viết đơn trực tiếp và gửi giấy xác nhận tình trạng bệnh của bố cô ấy mà đến nay vẫn chưa thấy", bà Thủy nói.

Theo bà Thủy, sau lần gọi điện đó, nhà trường chưa nhận được đơn viết tay của cô M, trong khi chồng cô giáo này đã 2 lần viết đơn xin cho vợ mình tạm thời nghỉ dạy.

Nu giao vien hon nua thang khong den truong: Cuoc goi cuoi
Tin nhắn xin nghỉ dạy của cô M gửi cho Hiệu trưởng. Ảnh: TPO

"Có thể đơn của cô M chưa tới nơi. Trong đơn của chồng cô M cũng có nói lý do do bố vợ bị ốm và có việc gia đình. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết thì giữa vợ chồng cô M cũng đang có vấn đề trục trặc, lý do cụ thể thì chưa nắm rõ", bà Thủy nói thêm.

Nhận xét về cô giáo này, vị hiệu trưởng trên cho rằng, cô M là giáo viên còn trẻ, rất năng động.

Trước đây cô M dạy lớp 3, sau được chuyển lên dạy lớp 4, lớp 5. Tính tình và trình độ chuyên môn đều được đánh giá là rất tốt.

Trong khi đó, chồng cô M cũng được nhận xét là người đàn ông thật thà, biết yêu thương vợ con. Vợ chồng cô M có 2 người con, kinh tế ở mức bình thường.

Cùng ngày, nói về việc này, ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy cho biết, phòng đã nắm được việc cô M mất liên lạc, sự việc vẫn đang được theo dõi.

Như báo chí đưa tin, từ ngày 19/11, cô M bất ngờ không đến trường, tự ý bỏ lớp mà không có đơn xin phép tạm nghỉ dạy. Vào sáng 19/11, cô M chỉ gửi một mẩu tin nhắn đến cho cô hiệu trưởng với nội dung xin nghỉ dạy để vào TP.HCM chăm sóc người nhà ốm nặng, sau đó thì mất liên lạc.

Trong sáng 19/11, các bộ phận chức năng của trường đã lập biên bản về hành vi bỏ dạy tùy tiện của cô giáo M. Đến ngày 21/11, cô M tiếp tục vắng mặt nên Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp đột xuất với các bộ phận chức năng để xử lý tình trạng bỏ lớp mà không có đơn xin nghỉ của nữ giáo viên này.

Nu giao vien hon nua thang khong den truong: Cuoc goi cuoi
Trường Tiểu học Thuỷ Dương nơi cô giáo M đang công tác. Ảnh: VTC News

Ngày 26/11, chồng của cô M đến trường làm đơn xin phép cho nữ giáo viên này tạm nghỉ dạy, với thời hạn nghỉ đến ngày 30/11. Tuy nhiên, sau thời gian này, cô M vẫn không quay về trường, lãnh đạo nhà trường vẫn tiếp tục mất liên lạc với cô giáo này.

Cách đây vài ngày, vào ngày 3/12, chồng của cô M tiếp tục viết đơn lần 2 xin nghỉ dạy cho vợ với lý do tiếp tục chăm sóc người nhà ốm đau.

Trong khi đó, theo một nguồn tin khác cho biết, thời gian qua dư luận tại thị xã Hương Thủy xôn xao về việc cô M nghỉ dạy để đi trốn nợ.

Thanh Giang