Tranh luận nóng

Nữ sinh bị đánh liên tục van xin, nhiều người đứng xem

Chủ Nhật, 09/08/2020 07:53

(Giáo dục) - Trong khi nữ sinh mặc áo vàng bị bạn đánh tới tấp và liên tục van xin thì nhiều nữ sinh khác chỉ đứng xem.

Mấy ngày qua, mạng xã hội chia sẻ clip hơn 6 phút ghi cảnh nữ sinh bị hai bạn đánh đập. Sự việc được cho là xảy ra tại trường học ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An.

Theo clip ghi lại, nữ sinh áo vàng đứng co ro khi bị một nữ sinh áo đen có thể hình to hơn liên tục tát, nắm tóc, đá kèm theo những lời tục tĩu. Tiếp đến, một nữ sinh khác cũng lao vào đánh nữ sinh áo vàng. Bị đánh đập liên tiếp, nữ sinh áo vàng liên tục van xin nhưng vẫn bị đánh đập hội đồng khá dã man. Điều bức xúc là có nhiều nữ sinh chứng kiến vụ việc nhưng không can thiệp.

Chị Hán Thị Phượng, trú tại Nghệ An, cho biết nạn nhân là cháu gái mình. Nữ sinh hiện học lớp 5 một trường tại thị xã Thái Hòa.

Nu sinh bi danh lien tuc van xin, nhieu nguoi dung xem
Học sinh lớp 5 bị bạn đánh. Ảnh: Cắt từ clip.

Nạn nhân nói do mâu thuẫn từ trước, bị một số bạn là học sinh cấp 2 trên địa bàn hành hung vào tháng 7. Theo người thân của em nữ sinh bị đánh, sau  khi bị đánh, hiện tinh thần của cháu vẫn chưa ổn định. Gia đình lo lắng trong thời gian tới cháu có thế tiếp tục bị nhóm bạn hành hung.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thị xã (TX) Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết đã nhận được thông tin một nữ sinh học sinh lớp 5 bị nhóm bạn đánh hội đồng. Qua xác minh, các em tham gia đánh bạn và nạn nhân đều đang theo học tại các trường trên địa bàn TX Thái Hòa.

"Em bị đánh học lớp 5, còn những em tham gia đánh bạn học lớp 7. Việc các em tham gia đánh như vậy là sai hoàn toàn. Sắp tới vào đầu năm học, Phòng GD-ĐT sẽ yêu cầu nhà trường có hình thức xử lý kỷ luật đối với những em có tham gia vào vụ việc trên" - lãnh đạo Phòng GD-ĐT TX Thái Hòa thông tin thêm.

Thu Hà (Tổng hợp)