Tranh luận nóng

Nữ sinh bị đánh, lột đồ: Tiết lộ việc đăng video

Thứ Năm, 04/04/2019 15:56

(Giáo dục) - Ngay sau hôm bị đánh, H.Y vẫn đi học bình thường. Còn đoạn băng ghi hình quay lại cảnh Y. bị đánh được đưa lên nhóm kín trên mạng xã hội.

Ngày 3/4/2019, Công an tỉnh Hưng Yên đã chính thức lên tiếng sự việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, H.Ân Thi, Hưng Yên) bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột đồ vào chiều ngày 22/3.

Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 22/3/2019, H.Y đang ở lại trực nhật theo lịch phân công thì bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video.

Nữ sinh H.Y sau đó vẫn đi học bình thường còn đoạn băng ghi hình thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên facebook do một số bạn cùng lớp lập ra.

Nu sinh bi danh, lot do: Tiet lo viec dang video
Nữ sinh H.Y làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày hôm sau, nhà trường phát hiện ra sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip và đến ngày 25/3/2019, trường THCS Phù Ủng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình H.Y và các gia đình của nhóm nữ sinh đánh bạn để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip H.Y bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình em Y đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Cơ quan chức năng huyện Ân Thi xác định nhóm bạn đánh H.Y gồm có 5 người, do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên đã rủ nhau đánh H.Y.

Hiện nữ sinh H.Y đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, các bác sỹ điều trị cho em cho biết, sức khỏe của em đang dần hồi phục, tình trạng tâm lý tiến triển tốt.

Vân Thanh