Tranh luận nóng

Nữ sinh cấp 2 bị hành hung, xé áo: Xử lý nóng

Thứ Hai, 09/10/2017 13:52

(Giáo dục) - "Sau khi kiểm tra cụ thể vụ việc phòng sẽ yêu cầu nhà trường tiến hành xử lý nghiêm đối với những học sinh vi phạm nội quy".

Liên quan đến việc nhóm học sinh trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) hành hung dã man một bạn nữ sinh trong lớp học, trao đổi với Đất Việt sáng 9/10, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GDĐT huyện Chương Mỹ cho biết:

"Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Trường Yên xác minh, làm rõ thông tin trên mạng xã hội, nhanh chóng báo cáo về phòng.

Hiện vụ việc đã được trường THCS Trường Yên xác nhận và báo cáo lại phòng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn giữa các học sinh với nhau.

Nhà trường đã mời phụ huynh của các em học sinh liên quan đến vụ việc lên làm việc, đưa em học sinh bị hành hung đi kiểm tra sức khỏe. Được biết, em học sinh bị hành hung đã đi học bình thường".

Nu sinh cap 2 bi hanh hung, xe ao: Xu ly nong
Nữ sinh bị bạn học ngồi lên đầu, lên cổ, hành hung dã man

Theo Trưởng phòng GDĐT huyện Chương Mỹ, hiện phòng đã cử cán bộ về trường THCS Trường Yên làm việc, tìm ra hướng xử lý cụ thể đối với trường hợp này.

"Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, sau khi kiểm tra cụ thể vụ việc sẽ yêu cầu nhà trường tiến hành xử lý nghiêm đối với những học sinh vi phạm nội quy. Trên cơ sở đó, giáo dục, tuyên truyền cho các em học sinh trong trường, không để những trường hợp tương tự xảy ra", ông Vững nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 8/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh mặc áo đồng phục đánh hội đồng một bạn nữ sinh ngay trong lớp học.

Nu sinh cap 2 bi hanh hung, xe ao: Xu ly nong
Hình ảnh nữ sinh bị các bạn xé áo.

Xuất hiện trong clip là cảnh một bạn học sinh nữ ngồi trên bục giảng để cho một nhóm bạn mặc áo đồng phục đánh, chửi liên tục.

Thậm chí, một trong số các học sinh tham gia đánh hội đồng đã nhảy từ trên bàn học xuống đầu của nữ sinh bị đánh. Chưa dừng lại ở đó, ở phần cuối clip nhóm học sinh trên còn xé áo bạn học của mình với thái độ hả hê.

Ngay sau khi đăng tải, clip nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc đối với hành vi của nhóm học sinh nói trên.

Hồng Hải