Tranh luận nóng

Nữ sinh đánh nhau: Giáo viên che giấu?

Thứ Sáu, 06/03/2020 13:46

(Giáo dục) - Vụ việc được báo cáo với cô chủ nhiệm nhưng các giáo viên giảng hòa hai bên và không báo cáo sự việc với ban giám hiệu.

Ngày 5/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi cảnh một nữ sinh vai đang đeo cặp bị đánh đập rất dã man. Theo tìm hiểu, hai nữ sinh đánh nhau đều học trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Trưa 6/3, xác nhận với PV, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, sau khi thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong đã có báo cáo nhanh với Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Theo ban giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong, sự việc hai nữ sinh đánh nhau xảy ra từ trước tết, không phải mới đây nhưng giờ clip mới được phát tán lên mạng. Hiện ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh học sinh hai nữ sinh lên làm việc.

"Sau khi sự việc xảy ra, trước mắt nhà trường gặp gỡ hai bên, sau đó vừa xử lý công việc vừa giáo dục các em bởi các em đang tuổi lớn" -Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói.

Nu sinh danh nhau: Giao vien che giau?
Nữ sinh đánh nhau (Ảnh cắt từ clip)

Theo Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa, các em học sinh trúng tuyển vào trường THPT Lê Hồng Phong đều là học sinh có học lực, hạnh kiểm  khá, tốt. Hiện một trong hai em trong vụ việc trên đã chuyển vào Nghệ An.

Sau khi xảy ra sự việc, hai nữ sinh cũng đã báo với giáo viên nhưng các em chỉ bảo bình thường, không có gì nặng nề. 

Trao đổi trên tờ Zing.vn, ông Nguyễn Quang Hải, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong cho biết đã yêu cầu 2 giáo viên của trường làm tường trình, kiểm điểm về việc che giấu chuyện nữ sinh bị đánh.

Theo ông Hải, sự việc xảy ra từ trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng nhưng hôm qua (5/3) khi clip đăng lên mạng thì nhà trường và phụ huynh mới nắm được. Người hành hung được xác định học lớp 12C3, còn nữ sinh bị đánh học lớp 10A6.

“Em bị đánh quỳ xuống xin thầy không báo với nhà trường. Chắc em ấy sợ bị kỷ luật”, ông Hải nói.

Theo thầy Hiệu trưởng, nữ sinh này cũng không nói sự việc cho bố mẹ biết. Ngày 15/1 (trước Tết khoảng 1 tuần), em này chuyển trường vào Nghệ An.

Về phía nữ sinh hành hung bạn, khi bị phát hiện, em này báo cáo với cô chủ nhiệm và hứa không đánh bạn nữa. Sau đó, các giáo viên giảng hòa hai bên và không báo cáo sự việc với ban giám hiệu.

“Các thầy cô chắc vì bệnh thành tích, không muốn ảnh hưởng đến lớp mình nên mới không báo cáo và xử lý vội. Làm như vậy là không chấp nhận được”, ông Hải nói.

Hiệu trưởng THPT Lê Hồng Phong cũng cho biết thêm, qua tìm hiểu ban đầu, nguyên nhân là em bị đánh có nói xấu mẹ nữ sinh kia.

“Em đánh bạn có cá tính mạnh mẽ, hay va chạm. Hôm nay, nhà trường sẽ tiếp tục họp và tiến hành các bước để kỷ luật cả học sinh và các giáo viên có liên quan", vị hiệu trưởng nói.

Clip nữ sinh đánh nhau

Thanh Thanh