Tranh luận nóng

Nữ sinh đất Mỏ đánh nhau, cổ vũ khi lên đòn

Thứ Ba, 26/09/2017 08:29

(Giáo dục) - Khi hai nữ sinh đánh nhau, nhiều học sinh đứng xem nhưng không can ngăn, thậm chí cổ vũ khi hai bên túm tóc, đấm đá.

 Ngày 18/9, mạng xã hội facebook xuất hiện 1 clip đánh nhau giữa 2 nữ sinh với sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

Theo hình ảnh clip ghi lại, 2 thiếu nữ lao vào hỗn chiến với các đòn dùng chân đạp, dùng tay túm tóc giật mạnh kèm theo những cái đấm, đá, tát vào đầu, vào mặt và quật ngã đối phương.

Khi sự việc xảy ra có nhiều học sinh đứng xem mà không bất kỳ ai có hành động can ngăn. Thậm chí, những người này còn cổ vũ mỗi khi 2 bên dùng chân đạp, túm tóc và đấm, đá, tát vào đầu nhau.

Nu sinh dat Mo danh nhau, co vu khi len don
Hai nữ sinh lao vào hỗn chiến (Ảnh GĐXH)

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 25/9, tại Hội nghị họp báo thường kỳ tháng 9 của tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã chính thức có báo cáo về clip nữ sinh đánh nhau.

Theo đó, do học viên Vũ Thị Thanh H. (lớp 11A6) - Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ninh và nữ sinh Trần Thư K. (lớp 8A) -Trường THCS Hồng Hải có xảy ra mâu thuẫn trên Faceebook, cho nên vào khoảng 12h trưa sau khi tan học ngày 18/9, 2 nữ sinh này hẹn nhau tại Cung quy hoạch Hội chợ triển lãm để nói chuyện rồi xảy ra lời qua tiếng lại.

Khi hai nữ sinh xô xát thì em Trần Phương A. (lớp 8) – Trường THCS Cao Xanh dùng điện thoại quay clip và đăng tải trên trang Facebook của một học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nu sinh dat Mo danh nhau, co vu khi len don
Nội dung báo cáo sự việc của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh GĐXH)

Nhận được tin báo sự việc, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Trung tâm Hướng nghiệp và GDTX tỉnh và Phòng GD & ĐT TP. Hạ Long triệu tập 2 nữ sinh trên cùng đại diện gia đình để làm rõ sự việc.

Tại đây, nhà trường yêu cầu 2 nữ sinh tường trình sự việc, làm bản kiểm điểm vi phạm đạo đức học sinh gây mất trật tự nơi công cộng và hoàn thiện hồ sơ để tiến hành kỷ luật học sinh theo quy định.

Đồng thời, nhắc nhở và kỷ luật các học sinh có hành vi xúi giục, quay clip, đăng tải clip trên trang mạng xã hội và báo cáo UBND tỉnh về nội dụng giải quyết, xử lý sự việc trên.

Thời gian qua xảy ra liên tiếp những vụ nữ sinh đánh nhau, trước đó hồi tháng 7, tại trường THCS Tân Việt (xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Theo đó vụ việc đánh nhau được một bạn quay lại và tung lên mạng. Khi sự việc xảy ra có rất đông các học sinh khác đứng cạnh đó nhưng không một học sinh nào có động thái can ngăn hay đi báo với người lớn mà còn dùng điện thoại di động quay clip.

Mai Anh (Tổng hợp)