Tranh luận nóng

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn: Xin lỗi ngay

Thứ Năm, 26/11/2020 07:26

(Giáo dục) - Theo Phó hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 4, nữ sinh sau khi dùng mũ bảo hiểm đánh bạn đã đến gặp bạn...xin lỗi.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh bị bạn học cầm mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ gối xuống đường để xin lỗi mới được tha.

Được biết sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Nữ sinh bị đánh và đánh bạn đều học ở Trường THPT Quảng Xương 4, huyện Quảng Xương.

Theo xác minh của nhà trường, hai học sinh có mặt trong video là em H.T.H.N. (lớp 11C2) và P.T.M. (lớp 12T). Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 20/11. Sau khi kết thúc buổi học, em N. đánh em M. tại cồn Quảng Hải, huyện Quảng Xương.

Trao đổi với PV, Phó Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 4 cho biết, sau khi nắm được thông tin sự việc, giáo viên chủ nhiệm đã gặp trực tiếp người nhà của các em để trao đổi.

Thời gian gần đây học sinh bị đánh là em M cũng thường xuyên nghỉ học và không muốn đi hoc như các bạn khác, hiện sức khỏe của em không gặp vấn đề gì. Về nguyên nhân dẫn đến việc các em đánh nhau nhà trường đang tiếp tục xác minh thêm. Ban đầu nhà trường đưa các em làm tường trình để kiểm tra xác minh về nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Theo đó em M xích mích với một bạn nữ bên ngoài, hiện người này đã nghỉ học và vào Đà Nẵng làm việc. Sau khi bạn nữ kia đăng bài lên trang Facebook, M có vào bình luận một câu nào đó khiến hai bên xảy ra xích mích. Theo lời M, chuyện đã xảy ra cách đây mấy tháng và M cũng đã xóa câu nói đó nên không nhớ rõ mình đã từng viết gì.

Về cô gái trên, sau khi xảy ra xích mích đã nhờ N (dì của cô gái) học cùng trường với M để giải quyết hộ.

Nu sinh dung mu bao hiem danh ban: Xin loi ngay
Hình ảnh nữ sinh M. bị nữ sinh N. dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu

"Sự việc này rất nhiều người quan tâm, vậy nên khi quan tâm quá nếu không khéo léo sẽ đẩy học sinh vào tình huống không hay nên chúng tôi rất cẩn trọng trong vấn đề trao đổi với các em để các em tự giác, chủ động khi giao tiếp với thầy cô" -đại diện trường THPT Quảng Xương 4 thông tin.

Theo Phó Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 4 nhận định: "Sự việc đáng tiếc ở chỗ các em thiếu kỹ năng, không tự hòa giải được để khiến từ mâu thuẫn nhỏ biến thành chuyên lớn. Hai là ở độ tuổi các em chưa lớn hẳn nên khó giải quyết theo sự bình ổn. Thứ ba là gia đình các em nhất là gia đình em N ít quan tâm tới con cái. Với trường hợp của em N, đã mấy năm học nhưng giáo viên không gặp được bố mẹ. Còn với em M, sau khi giáo viên tìm tới nhà thì bố em đang say và nói chuyện không được tỉnh táo".

Theo đại diện trường THPT Quảng Xương 4 chia sẻ: "Ở trường em N là học sinh đã đánh nhau nhiều lần, thầy cô nhiều lần nhắc nhở N nhưng em rất dễ bốc đồng, dễ nổi cơn thịnh nộ và có hành sự là đánh đấm. Ở độ tuổi của các em là độ tuổi rất khó nói và dễ nổi loạn.

Sự việc các em đánh nhau là sự việc rất đáng tiếc. Nhà em M khá xa với trường, cách trường 6km nhưng N vẫn quyết tâm bằng được đến gần nhà M để đánh. Còn về phía em M, em là học sinh cũng không chăm chú học hành. Tuy nhiên sau khi buổi trưa đánh M xong thì tối N đã đến gặp M để xin lỗi, đây là một kỹ năng rất tốt của các em.

Sau việc này, nhà trường cũng sẽ giáo dục để các em có cơ hội đến trường, thứ hai các em có cơ hội học cùng mái trường và làm hòa với nhau. Ngoài ra chúng tôi cố gắng tuyên truyền giáo dục để các em nâng cao kỹ năng nhìn nhận vấn đề đúng đắn để không xảy ra sự việc đáng tiếc".

Được biết theo tường trình của 2 nữ sinh, sự việc do em M. (lớp 12T) có mâu thuẫn từ trước với em T (người xã Quảng Thái, 17 tuổi, đã bỏ học từ năm lớp 9). Trong khi đó, em N. (lớp 11C2) là anh em họ hàng nhà em T.

Để giải quyết mâu thuẫn, N. đã đánh M. bằng mũ bảo hiểm và bắt em M. quỳ xuống xin lỗi. Sau khi sự việc xảy ra, N. đã đến xin lỗi em M. và 2 bên đã hòa giải với nhau.

Thanh Thanh