Tranh luận nóng

Phạt phụ huynh đánh cô giáo: Kiến nghị lấy lại danh dự

Thứ Sáu, 05/06/2020 07:23

(Giáo dục) - Trong vụ phụ huynh cầm mũ bảo hiểm xông vào lớp đánh cô giáo, Công an huyện đã xử phạt hành chính với phụ huynh này.

Ngày 3/6, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, xử phạt hành chính đối với phụ huynh xông vào bục giảng, dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu cô giáo Đặng Thanh Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An.

Theo đó ông Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi), ngụ ấp Lộc Chánh, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Chiều 4/6, trao đổi với PV, thầy Lê Văn Hải -Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Lộc Giang cho biết: "Hiện công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng với phụ huynh đánh giáo viên. Nhà trường cũng đang đề nghị Phòng giáo dục huyện Đức Hòa và UBND huyện Đức Hòa lấy lại uy tín, danh dự cho cô giáo Thúy.

Nếu ai không hiểu sẽ lại tưởng cô Thúy bị đánh vì đánh con của phụ huynh trên, trong thực tế cô Thúy không đánh học sinh. Hiện sức khỏe của cô Thúy đã ổn định hơn trước và cô vẫn trong thời gian nghỉ phép đến hết thứ 7 (6/6 -PV).

Mấy hôm nay tôi cũng chưa gặp được cô Thúy để nắm lại tình hình xem cô và gia đình có làm đơn đề nghị gì sau quyết định phạt hành chính phụ huynh trên không?".

Phat phu huynh danh co giao: Kien nghi lay lai danh du
Trường tiểu học và THCS Lộc Giang nơi xảy ra sự việc gây bức xúc dư luận.

Trước đó sáng 3/6, Công an H.Đức Hòa (Long An) phối hơp UBND xã Lộc Giang và Trường TH-THCS xã Lộc Giang họp công bố kết quả giám định tỷ lệ thương tật của của cô Đặng Thanh Thúy và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hồng Phúc.

Tại đây, đại diện Công an H.Đức Hòa đã thông tin kết quả xác minh trường hợp giáo viên bị phụ huynh hành hung tại bục giảng. Sau đó công bố kết quả giám định của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Long An về tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với cô Thúy tại thời điểm giám định là 0%.

Trên cơ sở đó, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng Công an H.Đức Hòa, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng đối với ông Phúc về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Một số thầy, cô cho rằng việc xác minh của công an chưa nói rõ và khẳng định một điều rất quan trọng đó là cô Thúy không hề đánh và phạt nhốt học sinh trong lớp. Đó chỉ là lời bịa đặt, làm phụ huynh nghi ngờ và có hành động xem thường tính mạng, sức khỏe của cô giáo.

“Nếu không có thầy giáo dạy bên cạnh chạy sang ngăn chặn thì hậu quả sẽ không dừng lại. Vậy mà chỉ họp, nói vài lời là xong”, một giáo viên nói.

Như thông tin trước đó, ông Phúc nghe thông tin con mình bị cô giáo Thúy đánh nên sáng 19/5, lợi dụng  thời điểm giáo viên thể dục mở cổng đi vào trường tiểu học và trung học cơ sở Lộc Giang để giảng dạy, ông Phúc lẻn vào theo và xông thẳng vào lớp 1/1 - nơi cô Thúy đang đứng lớp.

Ông Phúc dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu cô Thúy  trước sự chứng kiến của các học sinh trong lớp.

Sau khi bị đánh, cô Thúy được đưa vào Bệnh viện khu vực Đa khoa Hậu Nghĩa điều trị, theo dõi sức khỏe. Vụ việc phụ huynh xông vào lớp đánh cô giáo trên bục giảng, đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Trong khi đó, cô giáo Thúy khẳng định không có chuyện cô đánh học sinh như gia đình phản ánh.
 
Thanh Thanh