Tranh luận nóng

Phê bình Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM

Thứ Ba, 11/08/2020 07:41

(Giáo dục) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM bị phê bình vì có sai sót trong tổ chức đoàn đi công tác tại Nhật Bản.

UBND TPHCM vừa thực hiện phê bình nghiêm khắc các cá nhân có liên quan đến những thiếu sót theo Kết luận thanh tra số 08/KL-TTTP - P3 ngày 3/6/2019 của Thanh tra TP.

Phe binh Giam doc So GD-DT TP HCM
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Lê Hồng Sơn tại kỳ họp HĐND hồi tháng 12/2019. Ảnh: VnE

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hoài Nam đã bị UBND TP phê bình nghiêm khắc đối với các cá nhân đã để xảy ra các thiếu sót, sai phạm liên quan đến ngành Giáo dục và Đào tạo theo Kết luận thanh tra nói trên.

UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, với vai trò là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

UBND TP cũng giao Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo Sở về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; tiếp tục triển khai, đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục theo kết luận của Thanh tra TP. Đồng thời, tổ chức quán triệt trong toàn ngành giáo dục để không xảy ra các thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

Trước đó, Thanh tra TP HCM kết luận, chuyến đi học bồi dưỡng quản lý ngành học mầm non tại Nhật Bản của đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt là 46,4 triệu không đúng quy định.

Vì thế, sau khi UBND TP HCM xem xét báo cáo của Sở Nội vụ và giải trình của tập thể, cá nhân liên quan việc tổ chức đoàn đi công tác Nhật Bản sử dụng kinh phí ngân sách của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP đã ra quyết định yêu cầu phê bình nghiêm khắc đối với những cá nhân lãnh đạo có liên quan.

An An