Tranh luận nóng

Phó Chánh Thanh tra Sở đi thi THPT: 'Đề khó quá'

Thứ Tư, 27/06/2018 13:07

(Giáo dục) - Theo ông Khiêm, ông đăng ký thi THPT là để bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Liên quan đến thông tin Phó Chánh Thanh tra Sở thi THPT Quốc gia, sáng ngày 27/6, trao đổi với báo Đất Việt, bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, bà đã nắm được sự việc.

Cùng ngày, ông Lê Minh Lộc, Chánh Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai nói: "Liên quan đến quá trình học tập và cá nhân ông Khiêm (ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, Phó chánh thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh -PV), tôi sẽ làm việc với ông ấy sau".

Nói về việc này, ông Võ Quốc Hùng, phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho rằng, ông chưa nắm được thông tin này.

Pho Chanh Thanh tra So di thi THPT: 'De kho qua'
Hồ Sơ của ông Mai Xuân Khiêm nộp đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Báo Giao thông

"Thông tin ông Khiêm đi thi lấy bằng cấp 3 tôi cũng không rõ. Bằng cấp khi vào Sở làm của ông Khiêm là từ thời kỳ trước rồi. Việc này phải hỏi lại bên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội", ông Hùng cho biết thêm.

Trước đó, ngày 26/6, phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn có 5 thí sinh trên 53 tuổi. Trong đó có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.

"Hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện chưa tốt nghiệp THPT nên kỳ thi này ông thi để xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai", một cán bộ phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai nói.

Hồ sơ cũng cho thấy ông Khiêm đã hoàn thành chương trình cấp THPT từ năm 1989 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhưng lại không có điểm trung bình lớp 12, chỉ xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm tốt.

Nói về việc này, ông Khiêm xác nhận mình đang đi thi đồng thời cho biết, trước đây ông học chương trình 9+3 (hệ 3 năm), sau đó học bổ túc.

Ông Khiêm cho rằng, theo quy định của Bộ GD&ĐT, bằng này thay thế đúng luật và đảm bảo công tác bình thường. Vừa qua, Tỉnh ủy Gia Lai có văn bản chỉ đạo yêu cầu bổ sung bằng cấp nên ông cố gắng “cày” để thi.

“Ôn cả năm mà làm sơ sơ, không biết có đậu không? Môn Toán làm được một nửa vì đề khó quá", ông Khiêm nói

Cũng theo ông Khiêm, ông sắp nghỉ hưu rồi nên cố gắng hoàn thiện bằng cấp, không phải vì chức nọ chức kia.

Thu Hoài