Tranh luận nóng

Quăng vở học sinh xuống đất rồi gọi lên nhặt: 'Vô tình'

Thứ Năm, 17/10/2019 17:58

(Giáo dục) - Cô T. cho rằng, do vừa chấm vở vừa tư vấn cho phụ huynh nên cô không để ý, vô tình bỏ vở học sinh xuống bục giảng.

Liên quan đến thông tin chấm bài xong, cô giáo quăng vở xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt, chiều ngày 17/10, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu xác nhận và cho biết cơ quan chuyên môn đang xác minh, làm rõ sự việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long (Bạc Liêu).

Cô giáo quăng vở của học sinh xuống nền gạch là cô N.N.T, dạy lớp 1, Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Người Lao Động, cô T. trình bày trong khoảng thời gian tháng 9/2019, trong lúc cô chấm vở bài tập Toán của các em học sinh, cùng lúc đó có một phụ huynh của một em học sinh đến để nhờ cô tư vấn về vấn đề đóng tiền mua bảo hiểm y tế cho con mình.

Quang vo hoc sinh xuong dat roi goi len nhat: 'Vo tinh'
Hình ảnh cắt ra từ clip

Trong lúc vừa chấm vở và tư vấn cho phụ huynh học sinh thì cô không để ý nên "vô tình" bỏ vở học sinh xuống bục giảng rồi cô gọi tên học sinh lên để lấy mang về.

Về việc này, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phước Long cho biết, Phòng đã làm việc với nhà trường. Trước mắt, nhà trường tạm ngưng cho cô T. đứng lớp, phân công giáo viên khác dạy thay. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh để cô T. đứng ra xin lỗi phụ huynh.

Theo kết luận của ban giám hiệu, nhà trường không chấp nhận hành động của cô giáo T. Hiện nhà trường đang tiếp tục làm rõ thêm sự việc để có hướng xử lý.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip quay cảnh cô T. ngồi tại bàn giáo viên và chấm bài tập của học sinh.

Sau khi chấm xong, cô giáo này quăng quyển vở xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn, rồi kêu tên học sinh lên nhận về. 

Thùy Dung