Tranh luận nóng

Sở GD-ĐT tổ chức đi hội thảo ảo: 'Bài học sâu sắc'

Thứ Tư, 10/04/2019 10:41

(Giáo dục) - Ngày 9/4, ông Hồng đã nhận trách nhiệm về việc tổ chức đi chơi nhưng nói là đi hội thảo.

Theo thông tin trên báo chí, ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết, khi họp với ban giám đốc, chính ông đặt vấn đề đưa các cán bộ quản lý đi tham quan, giao lưu với một trường học ngoài Côn Đảo.

Tuy nhiên, trong tháng 3 ông Hồng không lường được công việc nhiều, không kịp chuẩn bị nên chủ động không làm hội nghị mà chỉ liên hệ để giao lưu tham quan, chia sẻ kinh nghiệm. Sự thay đổi này, ông Hồng tự quyết mà không báo cáo ban giám đốc.

“Chúng tôi cũng có báo cáo giải trình, kiểm điểm gửi về lãnh đạo tỉnh, nhận trách nhiệm của mình về vụ việc trên. Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm. Đây là sự hiểu lầm đáng tiếc, cũng là bài học sâu sắc mà bản thân tôi rút ra”, ông Hồng nói thêm.

So GD-DT to chuc di hoi thao ao: 'Bai hoc sau sac'
Lãnh đạo Sở và hiệu trưởng các Trường THPT lên tàu đi dự 'hội nghị' ở Côn Đảo. Ảnh: TNO

Cũng liên quan đến sự việc này, trước đó, trong bản  tường trình, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà nhìn nhận trách nhiệm: là người đứng đầu, Giám đốc Sở sẽ nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT do chưa kiểm tra sâu sát để xảy ra tình trạng như báo chí phản ánh trong những ngày qua.

Nhận trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng do chưa kịp thời báo cáo và xin ý kiến trong việc tổ chức chuyến đi. Đồng thời sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, cũng như tham mưu với UBND tỉnh để quyết định đối với những chuyến công tác phù hợp trong thời gian tới.

Như đã đưa tin, sáng ngày 29/3, hai Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 30 hiệu trưởng các Trường THPT trong toàn tỉnh Sóc Trăng đã xuống tàu cao tốc để đi Côn Đảo.

Chuyến đi từ cảng Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) được Sở GD - ĐT tỉnh Sóc Trăng hợp đồng trọn gói với một công ty du lịch, chi phí mỗi người trên 2 triệu đồng.

Nhiều giáo viên cho biết lịch công tác của các trường có nội dung: "Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày (29 - 30/3)". Còn lịch công tác của Sở GD-ĐT Sóc Trăng ngày 29/3 thì ghi: "Dự Hội nghị tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu đến hết ngày 30/3".

Điều đáng nói trong 2 ngày 29 và 30/3 tại Côn Đảo không có hội thảo hay hội nghị nào liên quan đến ngành giáo dục có mời lãnh đạo Sở GD-ĐT và hiệu trưởng các Trường THPT ở tỉnh Sóc Trăng.

Thanh Giang (Tổng hợp)