Tranh luận nóng

Thông tin bất ngờ vụ nữ sinh bị đánh, lột đồ

Thứ Ba, 02/04/2019 13:40

(Giáo dục) - Trong số nhóm học sinh hành hung, lột đồ nữ sinh H.Y thì có tới 2 người là anh em gần gũi trong gia đình nạn nhân.

Thông tin này được anh Nguyễn Văn Doanh - chú ruột nữ sinh H.Y (học lớp 9, trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) chia sẻ vào ngày 1/4/2019.

Theo anh Duyên, xét theo mối quan hệ trong họ hàng thì có 2 nữ sinh tham gia đánh, lột đồ H.Y là bác của nạn nhân. Các gia đình cũng ở cùng thôn với nhau, thường xuyên gặp mặt, tình cảm gần gũi.

Hiện sức khỏe và tâm lý của H.Y đã ổn định, có tiến triển tốt nhưng vẫn phải lưu trú tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hưng Yên để theo dõi và điều trị.

Thong tin bat ngo vu nu sinh bi danh, lot do
Nữ sinh H.Y đang điều trị tại bệnh viện.

Khi nói về hành động của nhóm bạn với mình, H.Y vẫn còn rất hoảng sợ nhưng nữ sinh này chia sẻ, vẫn sẵn sàng tha thứ cho các bạn vì còn 2 tháng nữa là thi hết cấp mà nhóm nữ sinh này bị đình chỉ, có thể ảnh hưởng đến chuyện học hành, dang dở tương lai.

Nguyên nhân khiến H.Y bị nhóm bạn hành hung, lột đồ vào cuối tháng 3/2019 là do nữ sinh này không mang theo mũ, một bạn lao vào đánh, nhóm còn lại đứng bên ngoài cũng lấy lý do khác tiếp tục lao tới hành hung, lột đồ H.Y.

Tuy nhiên, trước đó H.Y cũng bị nhóm bạn này nhiều lần đe dọa, hành hung vì nhiều lý do khác nhau. Những việc như viết bản cam kết, chép phạt, trực nhật… H.Y đều phải làm cho nhóm bạn kia, nếu không làm hoặc làm không kịp thì đều bị bạn kéo ra đánh.

Sau mỗi lần như vậy, H.Y không dám kể cho ai vì bị các bạn dọa sẽ đánh tiếp nếu như làm lộ.

Trong số nhóm bạn hành hung H.Y, có người quá sợ hãi mà phải tạm lánh tại nhà người thân, người tỏ ra hối hận.

Hiện nhóm học sinh này đã bị tạm đình chỉ học điều cơ quan chức năng làm rõ hành vi.

Vân Thanh