Tranh luận nóng

Thông tin mới vụ cô giáo bị đặt camera quay lén

Thứ Bảy, 23/11/2019 18:29

(Giáo dục) - Sau vụ việc cô giáo tát học sinh bị buộc thôi việc, UBND TP vừa có công văn đề nghị quận Tân Phú xử lý nội dung tố cáo hiệu trưởng.

UBND TPHCM vừa có công văn đề nghị quận Tân Phú xử lý nội dung phản ánh tố cáo của công dân. Cụ thể là tố cáo bà Đ.T.S., hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, Tân Phú có hành vi làm trái quy định về thu chi tài chính và vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, lạm quyền trong hoạt động điều hành nhà trường.

Ngoài ra, UBND TP còn chỉ đạo thanh tra quận kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của bà N.H.H về việc nhà trường thực hiện mức lương nhân viên hợp đồng (trừ giáo viên, nhân viên hợp đồng theo nghị định 68) kể từ tháng 8/2018 trở về sau tại sổ bảo hiểm xã hội bị hạ thấp hơn so với mức lương thực lĩnh từ tháng 7/2018 trở về trước, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên.

Đồng thời, Quận phải có văn bản trả lời bà N.H.H. về việc tố cáo bà Đ.T.S. có hành vi dùng quyền lực và lợi dụng phụ huynh học sinh để trù dập, đe dọa người tố cáo.

Bà N.H.H., người đứng ra tố cáo hiệu trưởng nhà trường là cô giáo trong xuất hiện trong clip cô giáo đánh, kéo tai học trò tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Hình ảnh này được quay lại với chiếc máy quay đặt lén ở góc lớp. Phía nhà trường và quận Tân Phú cho rằng do Hội phụ huynh vào đặt lén khi vừa bước vào năm học mới được vài ngày, do phụ huynh quá bức xúc vì cô H. có hành vi đánh học trò.

Thong tin moi vu co giao bi dat camera quay len
Hình ảnh cô H. đánh học sinh được camera ghi lại.

Sau quyết định này, cô N.H.H đã gửi đơn "khẩn thiết xin cứu xét" lên Bộ GD-ĐT, Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM và cả UBND quận Tân Phú - nơi ra quyết định kỷ luật. 

Như thông tin trước đó,  ngày 9/9/2019, Phòng GD-ĐT quận nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về việc cô H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh, có hành vi bạo hành học sinh.

Theo chia sẻ của cô giáo N.H.H, người xuất hiện trong clip liên tục đánh vào lưng và nhéo tai học sinh: “Nhiều học sinh không làm bài, viết bài, nói chuyện riêng, nói tục, chửi thề... nên cô rất nóng giận, mất kiểm soát. Tôi đánh học sinh là để các em nghiêm túc chứ không phải là đánh có ý bạo hành”.

Ngày 21/10, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, đã ký quyết định kỷ luật đối với cô N.H.H. Mức kỷ luật là buộc thôi việc. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. Cô H. cho rằng hình thức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng đối với mức độ vi phạm của mình.

Thùy Trang (Tổng hợp)