Tranh luận nóng

Vợ ông Triệu Tài Vinh nhận kỷ luật khiển trách

Thứ Ba, 31/12/2019 07:28

(Giáo dục) - Bà Hà bị khiển trách vì đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên khi có người thân liên quan đến việc sửa điểm thi.

Chiều 30/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức thông báo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Bà Phạm Thị Hà, Phó Bí thư Đảng uý, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang (vợ của nguyên Bí thủ Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do vi phạm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Cũng liên quan đến người nhà ông Triệu Tài Vinh, UBKT Tỉnh ủy Hà Giang từng kỷ luật khiển trách với bà Triệu Thị Giang - Phó trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang, em gái ruột ông Vinh vì nhờ người tác động nâng điểm cho cháu.

Vo ong Trieu Tai Vinh nhan ky luat khien trach
Bà Chúng Thị Chiên. Ảnh: HĐND Hà Giang.

Ngoài ra, Ban chấp hành Đảng bộ Hà Giang cũng đã thi hành kỷ luật khiển trách đối với bà Chúng Thị Chiên - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Hà Giang; bà Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Linh - Chánh Thanh tra Công an tỉnh; bà Đặng Thị Phượng - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Vị Xuyên; và ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ Thành ủy.

Những người này đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp khi để người thân có hành vi tác động đến cán bộ thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trước đó, tháng 10/2019, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, có 151 cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trong đó có 3 trường hợp bị khai trừ Đảng; 42 trường hợp bị khiển trách và 29 trường hợp bị nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang khi đó cho hay, quá trình thẩm tra, xác minh đã xác định bà Phạm Thị Hà (vợ ông Triệu Tài Vinh), sau khi biết con gái được nâng điểm thi đã không báo cáo tổ chức Đảng, làm ảnh hưởng uy tín cơ quan nơi mình công tác.

Còn ông Triệu Tài Vinh - Phó ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, phải chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Ngọc Mai