Tranh luận nóng

Vụ bé lớp 4 bị đánh nhập viện: 'Không làm căng thẳng'

Thứ Năm, 12/11/2020 18:21

(Giáo dục) - Ông Thắng cho biết, phía gia đình có học sinh đánh bạn đã hiểu và nhận thấy hành vi của con họ là sai trái.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ học sinh lớp 4 bị đánh nhập viện, chiều ngày 12/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Quách Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) cho biết, sáng cùng ngày, hai bên gia đình các em học sinh và các ban ngành đoàn thể đã làm việc với nhau.

"Tại buổi làm việc, 2 bên gia đình đã đi đến thống nhất là tạo điều kiện cho các cháu tiếp tục đi học chứ không làm căng thẳng thêm tình hình. Phía gia đình có học sinh đánh bạn sau khi được phân tích đã hiểu và xin lỗi gia đình của em học sinh bị đánh.

Còn việc xử lý các em đã đánh học sinh lớp 4 thì nhà trường đang đợi kết luận của công an mới có hướng xử lý. Tuy nhiên, việc xử lý các em cũng trên tinh thần để các em nhận ra lỗi lầm và có cơ hội sửa chữa", ông Thắng cho biết.

Vu be lop 4 bi danh nhap vien: 'Khong lam cang thang'
B. bị nhóm đàn anh đánh nhập viện.

Theo ông Thắng, hiện nay cháu Đ.G.B., học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Hưng Đạo đã được ra viện và đi học bình thường.

Cũng theo ông Thắng, dù sự việc diễn ra ở ngoài trường học nhưng với trách nhiệm của nhà trường, ban giám hiệu sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm để không diễn ra những sự việc tương tự.

Trước đó, theo phản ánh của anh Đào Văn Quân, vào ngày 8/11, trên đường đi học thêm về, con trai anh là cháu Đ.G.B. đã bị 2 học sinh lớp 8, 9, Trường THCS Hưng Đạo cùng xã đánh đến ngất xỉu, phải nhập viện.

Theo bản tường trình của các học sinh, khi đó có 3 học sinh tiểu học đi chơi qua, các cháu nhìn thì các anh bảo “chúng mày nhìn cái gì”, các em đáp lại “nhìn thì làm sao”. Lời qua tiếng lại nên các anh lớn đã đuổi theo đánh.

Thu Hoài