Tranh luận nóng

Vụ đánh hội đồng nữ sinh: Không thể tha thứ nhưng...

Thứ Hai, 01/04/2019 13:44

(Giáo dục) - Công an tỉnh Hưng Yên vào cuộc điều tra vụ đánh hội đồng nữ sinh, còn bố nữ sinh đánh bạn mong cho con một cơ hội được học làm người tốt.

Liên quan đến vụ nhóm nữ sinh đánh hội đồng, lột quần áo em N.T.H.Y học sinh lớp 9, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) tại Hưng Yên gây phẫn nộ, ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng thừa nhận đây là sự việc rất đau lòng, làm ảnh hưởng danh dự, uy tín ngành giáo dục.

Theo ông Phóng, đến thời điểm hiện tại, địa phương đã chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường lực lượng chuyên môn nghiệp vụ giỏi điều tra làm rõ vụ việc. 

“Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cho biết.

Về các học sinh đánh bạn, ông Phóng yêu cầu, xem xét hạnh kiểm của những học sinh này và cả những em chứng kiến việc bạo hành mà không can ngăn, bênh vực.

Vu danh hoi dong nu sinh: Khong the tha thu nhung...
Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. Ảnh: Tiền phong

Trong khi đó, là người có con tham gia đánh hội đồng nữ sinh H.Y, ông Nguyễn Minh T. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, con gái mình là N.T.D.T đã xin lỗi bạn trước toàn thể mọi người trong trường, mong được tha thứ.

"Sinh con ra ai cũng muốn tốt, nhưng đến giờ con không nghe bố, mẹ thì phải gánh chịu. Khi biết sự việc và xem video, tôi rất bức xúc cho gia đình nạn nhân, chứ không phải thương con mình mà bao che", ông T. chia sẻ với Zing.

Người cha này thừa nhận vì kiếm tiền mưu sinh mà đã có sai sót khi không kèm cặp con cái đến nơi đến chốn và không ở cạnh con lúc tâm, sinh lý đang thay đổi. Sau khi giải quyết xong vụ việc này, anh sẽ ở nhà để chăm sóc các con, không đi làm ăn xa nữa.

"Tôi thương con một thì thương nạn nhân 10, bởi hành động của cháu nhà tôi là không thể tha thứ được. Nhưng tôi mong xã hội cho cháu một cơ hội được tiếp tục đến trường, để học làm người tốt. Giờ các cháu còn trẻ, tôi sợ nhất là các cháu không còn được đến lớp nữa. Mong cho cháu có một cơ hội làm lại", ông T. nói.

Tron khi đó, bà R, mẹ của nữ sinh L., một trong 5 nữ sinh tham gia đánh hội đồng bạn, thừa nhận "không hiểu được". Bà khẳng định với báo VietNamNet: "Không ai dạy con như thế. Đẻ con ra ai cũng muốn con ngoan, không ai muốn bị như thế này. Ở nhà, đi đâu về thì cũng thấy con chào bố, con chào mẹ ngoan ngoãn, nhưng đi học thì lại như vậy".

Gia đình của các nữ sinh tham gia đánh hội đồng bạn đều khẳng định không bênh vực con, nhưng vẫn trông mong sự tha thứ và xin cho con cơ hội được tiếp tục đến trường.

Minh Thái (Tổng hợp)