Tranh luận nóng

3 trẻ bị bỏng, cô giáo đổ thêm cồn làm giáo cụ

Thứ Hai, 12/08/2019 07:40

(Tin tức thời sự) - Trong vụ ba trẻ bị bỏng khi được giáo viên dùng cồn dạy PCCC, theo báo cáo, lúc xảy ra tai nạn các cô đổ thêm cồn vào mâm.

Vụ việc ba trẻ mầm non bị bỏng khi đang học kỹ năng thoát hiểm tại trường mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) vào chiều ngày 9/8 khiến nhiều người quan tâm.

Theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, vào chiều ngày 9/8, lực lượng Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Duy Tiên đã đến nhóm lớp trẻ mầm non Tuổi Thơ để làm việc.

"Qua nắm bắt tình hình, tôi được biết công an huyện đã thu một vỏ bình cồn 500 ml (loại cồn 90 độ) đã bị cháy xém và một chiếc mâm các cô giáo làm giáo cụ"- ông Đông nói.

3 tre bi bong, co giao do them con lam giao cu
Trường mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, nơi xảy ra sự việc

Cũng theo vị này, cồn khi cháy thường có màu ánh xanh, vào buổi sáng nếu không để ý kỹ thì sẽ không phát hiện được, nên rất có thể các cô giáo đưa bình cồn đổ vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên. Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay làm cồn bắn ra ngoài, văng vào 3 trẻ nhỏ gây ra vụ việc đáng tiếc.

 Theo Đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên thì hiện cơ quan Công an huyện này vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc nên chưa có kết luận chính thức.

Tuy nhiên, theo Đại tá Cường thì "Các cán bộ điều tra cũng đã thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra. Qua báo cáo thì tai nạn xảy ra lúc các cô đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập. Nếu các cô không đổ thêm cồn vào thì sẽ không xảy ra tình huống đáng tiếc này".

3 tre bi bong, co giao do them con lam giao cu
Một trong ba trẻ bị bỏng do cồn. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Xung quanh vụ việc, anh A.T.D, một người dân sống gần cơ sở mầm non này cho biết: "Gió phải lớn đến mức nào thì mới hắt được một lượng cồn đủ lớn đến mức làm bỏng thân thể cả 3 cháu bé đến 50-60%. Mà nếu có gió lớn như vậy, thì làm sao giáo viên không biết từ trước để đóng cửa sổ rồi mới đốt cồn? Tôi nghĩ là phải có tác nhân nào đó thêm vào mới gây ra sự cố này".

Anh P.V.T, một phụ huynh có con học ở trường này thông tin: "Tôi thấy nói một số cháu kể với bố mẹ là cô giáo đổ thêm cồn vào mâm đang có cồn cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu rồi bị bén lửa, gây bỏng cho 3 cháu. Thấy nói camera tại lớp học cũng ghi được hình ảnh này".

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, cả 3 cháu bé bị bỏng tại Hà Nam được cấp cứu tại viện này đã an toàn tính mạng.

"Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân", đại diện khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia, nơi cả 3 cháu đang điều trị thông tin.

Như thông tin trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, khi các cô giáo đổ cồn vào mâm châm lửa đốt để làm giáo cụ dạy 25 cháu học sinh mầm non về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, bất ngờ có gió từ ngoài cửa sổ thổi vào mâm cồn đang cháy, tạt lửa vào 3 cháu bé khiến 3 cháu bị bỏng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)