Tranh luận nóng

54% dân tin xin việc phải hối lộ: Hãy học Singapore

Thứ Hai, 10/04/2017 07:40

(Tin tức thời sự) - Việt Nam có thể học hỏi và áp dụng cách làm của Singapore dưới thời Thủ tướng Lý Quang Diệu để xử lý hiện tượng chạy chức, chạy quyền.

Chỉ là thống kê tương đối

Con số 54% số người dân được hỏi cho rằng, cần phải đưa hối lộ mới xin được việc làm trong khu vực nhà nước do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ Cộng đồng (Cecodes) công bố hôm 4/4 đang khiến dư luận xôn xao.

Đưa ra quan điểm về vấn đề này, ông Phan Đăng Long, Nguyên Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định con số 54 % được đề cập đến trong thống kê chỉ tương đối và chưa phản ánh hết tình trạng chạy chức, chạy quyền trong các cơ quan nhà nước.

“Tôi nghĩ hỏi bất cứ người dân nào người ta cũng đều thừa nhận việc hối lộ, đưa phong bì là thực tế. Ngày trước Vũ Công Hoan đã từng nói: “vào quan không có lối nói bằng nước dãi”. Hiện nay thực tế trên ngày càng biến tướng và xấu hơn.

54% dan tin xin viec phai hoi lo: Hay hoc Singapore
Ông Phan Đăng Long

Bên cạnh đó, Nguyên Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng thừa nhận, một bộ phận người dân có tư tưởng dùng tiền để đi cửa sau nhằm có được những vị trí trong các cơ quan thuộc khu vực nhà nước. Nhiều người coi đó là chuyện tất nhiên và chủ động đưa ra gợi ý. Khi gặp gỡ đưa phong bì để xin xỏ, chạy chọt. Khi xong việc người ta cũng đưa thêm quà cáp để cảm ơn.

“Trước đây khi còn đương chức, tôi cũng có gặp và được nghe những câu chuyện liên quan đến chạy chức, chạy quyền. Thực tế chỉ những người làm công tác tuyển dụng, tổ chức thì mới biết rõ được việc này.

Có những trường hợp đến gặp tôi để nhờ vả xin việc. Họ đề cập thẳng vấn đề hết bao nhiêu tiền và sẵn sàng chuẩn bị. Tuy nhiên những người đó tôi không bao giờ đồng ý và giúp cả. Có những trường hợp tôi thấy có khả năng và phù hợp với công việc thì mới giới thiệu. Tuy nhiên việc này hết sức vô tư, không vụ lợi gì cả. Sau khi họ thi đỗ hoặc được nhận vào làm có mang quà cáp, phong bì đến cảm ơn nhưng tôi từ chối không nhận. Cái lương tâm, danh dự của mình quan trọng hơn phong bì 10 triệu kia”, ông Long chia sẻ.

Nghịch lý khó hiểu

Một nghịch lý khác được ông Phan Đăng Long chỉ ra, đó là hiện nay dù tiền lương công chức nhà nước ít ỏi, eo hẹp nhưng nhiều người vẫn tìm đủ mọi cách để có được một vị trí nhất định.

“Một người học đại học ra với bậc lương thấp ban đầu thì làm sao mà sống được. Thế nhưng người ta lại sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để chạy việc. Những người này nghĩ rằng vào nhà nước không phải là chông chờ vào đồng lương. Họ nghĩ có thể lợi dụng vị trí nhà nước để có những thu nhập ngoài lương lớn hơn nhiều lần so với thu nhập chính thức.

Anh Trần Trọng Dực  khi còn làm Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã thẳng thắn chỉ ra rằng để chạy một suất vào công chức phải mất 100 triệu. Tuy nhiên có người nói rằng số tiền trên phải hơn. Tất cả những thông tin đó không phải không có.

Tôi thừa nhận rằng cũng có những người thật sự có tài năng thi tuyển vào. Hoặc thủ khoa đại học được tuyển thẳng theo chế độ chính sách của thành phố.

54% dan tin xin viec phai hoi lo: Hay hoc Singapore
Tình trạng chạy chức đáng lo trong tuyển dụng

Không phải tất cả nhưng việc mất tiền để vào công chức hoặc mất tiền khi giải quyết việc này việc kia là tương đối phổ biến”, ông Long nhấn mạnh.

Nguyên Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thừa nhận tình trạng chạy chức, chạy quyền phổ biến hiện nay là do lỗi từ phía một bộ phận người dân cũng như cán bộ công chức.

Để hạn chế việc này, ông Long cho rằng bản thân người dân cần phải thay đổi suy nghĩ và quan niệm. Có nhiều việc không cần thiết phải sử dụng phong bì hoặc tìm cách hối lộ mà cán bộ, công chức nhà nước vẫn phải thực hiện theo nghĩa vụ, trách nhiệm của mình.

“Nếu tất cả người dân thay đổi và bỏ suy nghĩ đi phong bì thì những chuyện này sẽ không tái diễn và sẽ được cải thiện”, ông Long nói.

Hãy học Singapore

Dẫn chứng thực tế từ cách làm của Singapore dưới thời Thủ tướng Lý Quang Diệu trong phòng, chống tham nhũng, ông Phan Đăng Long cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi và áp dụng vào thực tế.

Cái quan trọng đầu tiên theo ông Long, đó là cần phải cải thiện chế độ lương bổng, đãi ngộ cho cán bộ công chức nhà nước. Khi những người làm trong cơ quan nhà nước có thể sử dụng thu nhập cá nhân để nuôi sống gia đình và người thân thì sẽ ít xuất hiện tâm lý “tham nhũng vặt”.

Thứ hai, phải tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, công khai để công chức không thể tham nhũng. Người dân sẽ biết được trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ nhà nước. Nếu những ai có biểu hiện vòi vĩnh, hạch sách  người dân có thể tìm đến một cơ quan hoặc cấp trên để tố cáo.

Cuối cùng, phải có chế tài rất nặng để xử phạt, để công chức muốn cũng không dám tham nhũng.

“Tại Singapore nếu cán bộ có hiện tượng tham nhũng vặt là bị đuổi ngay. Khi công việc với mức lương đủ nuôi sống bản thân và gia đình thì công chức sẽ không dại gì tham nhũng vặt để bị đuổi việc cả”, ông Long nhấn mạnh thêm.

Là cơ sở để xem xét tham nhũng

Trao đổi với Đất Việt về con số trên, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng công bố của Cecodes chỉ là một nghiên cứu, điều tra xã hội học.

“Tất cả số liệu trên chỉ là một nguồn để tham khảo, xem xét chứ không thể đánh giá tuyệt đối được. Không thể dựa vào đó để nói tình trạng tham nhũng nhiều hay ít”, ông Đạt nhấn mạnh.

Nguyễn Hoàn